ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

จับตาม็อบ "กลุ่มนักเรียนเลว" นัดใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียน 9 จุดใน กทม.

3.13K 28
จับตาม็อบ กลุ่มนักเรียนเลว นัดใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียน 9 จุดใน กทม.

หลัง 3 แกนนำกลุ่มนักเรียนเลว เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สน.ลุมพินี ด้านหนึ่งในแกนนำ เผยว่าให้จับตา ดาวกระจาย 9 จุดใน กทม. 15.00น.วันนี้ ภายใต้แคมเปญแต่งชุดไปเวทไปโรงเรียน

นายลภนพัฒน์ หวังไพสิฐ หรือ มิน หนึ่งในแกนนำ เผยว่าในส่วนกิจกรรมรณรงค์ให้ใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียน เพียงเพราะอยากเห็นการต่อต้านอำนาจรัฐ และการไม่ใส่เครื่องแบบไปไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับนักเรียน และส่วนตัวไม่ได้กังวลอะไร นอกจากกังวลว่าครูอาจจะกลั่นแกล้งนักเรียนหรือไม่ เพราะครูบางส่วนยังไม่เข้าใจสิทธิและเสรีภาพของนักเรียน จึงอยากให้ประชาชนช่วยกันติดตามด้วย  ทั้งนี้มองว่าการใส่ชุดไปเวท คือ การตั้งคำถามต่ออำนาจที่กดทับ เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่การปฏิรูปเพราะการปฏิรูปอยู่ที่อำนาจของรัฐและการแต่งกายเป็น 1 ในข้อรียกร้องของนักเรียนเลวด้วย

นายลภนพัฒน์ ยังกล่าวด้วยว่า "ทั้งนี้ในกิจกรรมรณรงค์แต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน ก็อยากให้ติดตามในระหว่างที่พวกตนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาวันนี้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในรอบ  กทม. ในเวลา 15.00น. ทั้ง 9 สถานที่ คือกระทรวงศึกษาธิการ /อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย /แอร์พอตลิงค์พญาไท /แอร์พอตลิงค์มักกะสัน /ท่าเรืออโศก/ mrt สุขุมวิท/BTS สยาม/สกายวอล์คปทุมวัน/และ BTS ศาลาแดง"

ส่วนนายคณพศ มองว่า การที่รัฐทำแบบนี้กับประชาชนถือเป็นการกระทำที่ผิดพลาด เพราะรัฐไม่ควรใช้ข้อกล่าวหากับคนที่ออกมาพูดความจริง โดยเฉพาะการกระทำกับเด็กและเยาวชน

และในวันนี้จะมีการเคลื่อนไหวต่อ โดยจะมีการจัดกิจกรรม ช่วงเวลา 15.00น.โดยจะมีการปราศรัยเพื่อให้ประชาชนรับทราบถึงกรณีที่รัฐใช้กฎหมายกับเยาวชนด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend