ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

พ่อเปิดปมยิงลูกชายน่าจะเป็นเพราะปัญหาหนี้สิน

128 0
พ่อเปิดปมยิงลูกชายน่าจะเป็นเพราะปัญหาหนี้สิน

ตรัง - พ่อเปิดใจปัญหาลูกถูกยิงน่าจะเกิดปัญหาหนี้สิน เนื่องจากเคยมีกลุ่มบุคคลมาตามทวงหนี้ลูกหลายครั้ง ด้านเจ้าหน้าที่เร่งแกะรอย คาดคงได้เบาะแสในเร็วๆนี้ แต่ยังคงตั้งประเด็นสังหารไว้หลายประเด็น

30 พฤศจิกายน 2563 จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน ใช้รถจยย.ซูซูกิ สแมช ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน โดยคนขับสวมหมวกนิรภัย คนนั่งซ้อนท้ายสวมหน้ากากอนามัย ทำทีไปจอดรถหน้าร้านซ่อมรถจยย.ชื่อร้าน "วัส ยานยนต์" เพื่อจะขอเติมลมยาง โดยคนนั่งซ้อนท้ายได้เดินเข้าไปในร้านและใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จ่อยิงนายศรยุทธ์ ยุ่งยั้ง (ช่างวัส) อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258/1 ม.6 บ้านนาเมร่ ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นเจ้าของร้านประมาณ 5-6 นัด โดยกระสุนปืนถูกเข้าบริเวณขมับด้านซ้าย 1 นัด ศีรษะด้านซ้าย 1 นัด และด้านหลังซ้าย 1 นัด รวม 3 นัด เสียชีวิตคาที่ จากนั้นได้ขึ้นรถจยย.ที่เพื่อนติดเครื่องยนต์รออยู่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดในเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 29 พฤศจิกายน หลังจากผู้ตายกลับจากพาภรรยา และลูกชาย ลูกสาว กลับจากไปรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกัน

 


ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายเคียน ยุ้งยุ่ง อายุ 65 ปี พ่อผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 74 บ้านนาเมร่ ม.6 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง เล่าให้ฟังว่า ลูกชายมีปัญหาหนี้สินประมาณ จำนวน 10,000 บาท จ่ายไปแล้ว 2,000 บาท ค้างอีก 8,000 บาท ที่ตนเองเคยมาพบคนมาทวง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกมาประมาณต้นปี มาหาลูกชายที่ร้านซ่อมรถ มากัน 2 คน ครั้งที่ 2 มากันอีก 2 คน มาทวงที่ร้านซ่อมรถเหมือนเดิม ตนมาถึง เขามานั่งรออยู่นานแล้ว พอตนเห็น เขาถามว่า วัสอยู่ไหม พวกตนมาทวงเงิน ตนเองก็บอกว่า วัสไม่อยู่ และบอกไปว่าต้องรอให้วัส (ลูกชาย) กลับมาก่อน เพราะตนไม่ทราบเรื่องว่า มีการติดหนี้กันจริงหรือไม่ ติดค้างกันเท่าไร ตนเองไม่ทราบ ต้องรอให้ลูกกลับมา โดยทั้ง 2 คน บอกว่า ค้างเขานานแล้ว ผัดผ่อนมาหลายครั้งแล้ว ตนเองจึงบอกว่า ต้องรอให้ลูกกลับมา เพราะตนไม่ทราบเรื่อง  ไม่รู้เห็นเหตุการณ์ ว่ามีการติดค้างกันอย่างไร แค่ไหน จำนวนเท่าไร จริงหรือไม่ ก็ให้มาพูดกัน รอให้วัสกลับมา ทำให้ 2 คนนั้นไม่พอใจ จึงพูดในลักษณะไม่ยินยอม เชิงข่มขู่ ตนเองจึงบอกไปว่า อย่ามาอวดเบ่งกันที่นี่ ที่นี่บ้านคนอื่นเขานะ คนหนึ่งก็เงียบไป ทำหน้าบึ้ง นั่งอยู่อีกสักประมาณ 3 นาที เขาก็ลุกกันไปแบบไม่พอใจ ซึ่งตนเองก็ไม่ค่อยได้เข้ามาที่ร้านซ่อมรถของลูกชายมานัก มีคนมาทวงอีกหรือไม่ อย่างไร ตนก็ไม่ทราบ หรืออาจจะมาอีก ตอนที่ตนไม่เข้ามาก็ไม่รู้ หรือว่าเขาโทรติดต่อกัน ก็ไม่รู้ ตนไม่ทราบ แต่มาเกิดเหตุการณ์นี้ เป็นไปได้เกิดจากสาเหตุนี้ เพราะลูกชายไม่เคยมีปัญหากับใคร ลูกชายปกติเป็นคนดี พูดจาดี ไม่เคยพูดหยาบคายกับใคร ขอความหวังกับตำรวจให้จับคนร้ายให้ได้ และมั่นใจว่า ตำรวจจะต้องจับคนร้ายได้

ส่วนบรรยากาศที่ สภ.นาโยง พบว่าทางตำรวจยังอยู่ระหว่างการเร่งสอบปากคำพยานที่เหตุการณ์ รวมทั้งญาติพี่น้อง ซึ่งเบื้องต้น ตำรวจได้เรียกสอบปากคำพยานไป 5 ปากแล้ว ล้วนเป็นคนใกล้ชิด เพื่อประมวลสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป แต่ยังคงตั้งปมขัดแย้งไว้หลายประเด็น  โดยเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เบื้องต้น ผู้ตายเคยถูกจำคุกในคดียาเสพติดที่เรือนจำจังหวัดตรังมาก่อน   ขณะเดียวกันทางชุดสืบสวน สภ.นาโยง และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ก็เร่งลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว เพื่อแกะรอยคนร้าย โดยเฉพาะยังคงไล่เก็บภาพจากกล้องวงจรปิด ตามถนนหนทางต่างๆที่เชื่อมต่อกับจุดเกิดเหตุ ที่เชื่อว่าจะสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้  ทั้งนี้ เชื่อว่าคนร้ายคงจะติดตามผู้ตายมานาน และคงทราบความเคลื่อนไหว ว่าออกจากบ้านไปกินข้าว จากนั้นคงมาดักรอให้ผู้ตายกลับเข้าร้าน จึงอาศัยจังหวะเผลอ เข้าไปลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจดังกล่าว

เรื่องโดย คนิตา สีตอง | ภาพโดย คนิตา สีตอง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend