30 พฤศจิกายน 2563 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) เปิดเผยว่า ตำรวจมีการเตรียมแผนรองรับ กรณีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" นัดชุมนุมบริเวณศาลรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นวันที่ศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีอาศัยบ้านพักหลวงตั้งแต่ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก และเมื่อเกษียณยังคงอยู่อาศัยใช้ประโยชน์ ซึ่งจะเข้าข่ายเป็นการขัดกันแห่งผลประโยชน์ อันเป็นการกระทำต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ
ทั้งนี้ การพูดคุยต้องมีการหารือร่วมกับศาลรัฐธรรมนูญ เกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่บริเวณศาลฯ ซึ่งเป็นอำนาจของศาลฯ พิจารณาขอบเขตห้ามชุมนุมบริเวณศาลฯ หรือไม่ แต่ตำรวจมีการจัดกำลัง และแผนเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รองรับการชุมนุมไว้พร้อม
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ยังยอมรับว่า มีรถตู้ของตำรวจจำนวนหลายคันเสียหาย จากการชุมนุมบริเวณกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ฯ บางเขน โดยอยู่ระหว่างการประเมินความเสียหาย และรวบรวมหลักฐาน เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
- ผู้ประกาศข่าว NBT ติดเชื้อ "โควิด" ขอโทษที่ทำให้วุ่นวาย พร้อมเผยไทม์ไลน์
- รองผู้ว่าฯกทม. เผยเคส "ดีเจมะตูม" พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 5 ราย
- "ยิ่งยง" โต้ข่าวประเด็นเป็นเจ้าของถั่งเช่า ชี้ชัด "ผมแค่พรีเซ็นเตอร์... ไม่ใช่เจ้าของ"