ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

เลขา รมว.ยุติธรรม ขนกำลัง ปปส. จับยาบ้า ย่านดอนเมือง

469 3

เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ขนกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ ปปส. บุกค้นบ้านเป้าหมายย่านดอนเมือง พร้อมระบุเชื่อมโยงขบวนการค้ายาบ้า 2.8 ล้านเม็ด ซึ่งถูกจับคาด่านตรวจกิ๋วคอหมา สภ.แจ้ห่ม โดยยังมีพรรคพวกร่วมขบวนการยังหลบหนีการจับกุม

วันนี้ (30 พฤศจิกายน 2563) ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส.และนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ย่านดอนเมือง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นของนางสม (นามสมติ) มารดาของนายวิวัฒน์ชัย หรือหนู ศิริมิรินทร์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาคดีสมคบกันค้ายาเสพติด จำนวน 2.8 ล้านเม็ด ที่หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยบ้านหลังดังกล่าว อยู่สุดซอยลักษณะเป็นบ้านปูนสองชั้น หลังคาซีแพค มีรั้วประตูสีขาว ทางเข้าบ้านเป็นทางตัน จากตรวจสอบพบว่า ที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของนางเพ็ญพร จึงทำการตรวจสอบการถือครองกรรมสิทธิ์ หากพบว่าเป็นของ นางสม (นามสมติ) และเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จะขอระงับการทำนิติกรรม

ทั้งนี้ ระหว่างเข้าตรวจค้นมี นายโอ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี มีศักดิ์เป็นหลานของนางสม เป็นผู้นำตรวจค้น พร้อมกล่าวว่า ไม่ได้เจอกับนางสม เป็นอาทิตย์แล้ว ทราบว่า นางสม ไปปฏิบัติธรรม ที่ผ่านมาพอได้ยินข่าวเรื่องลูกชายของนางสม เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ขอยืนยันว่า บ้านหลังนี้พร้อมที่ดินเป็นมรดกตกทอดมา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดแต่อย่างใด พร้อมยินดีให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ โดยนางสม สร้างเนื้อสร้างตัวมาได้จากการขายไก่สดส่งต่อให้กับผู้ค้าปลีกรายอื่น

ภายหลังการตรวจค้น ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 26 พ.ย. 62 ด่านตรวจกิ๋วคอหมา สภ.แจ้ห่ม จับกุมนายปรเมศ รวยสูงเนิน พร้อมของกลางยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด และมีการขยายผลออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 3 ราย ได้แก่ 1.นายวิวัฒน์ชัย หรือหนู ศิริมิรินทร์ อายุ 36 ปี (หลบหนี) อยู่บ้านเลขที่ 170 ซอยวิภาวดี 41 ตำบลสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เป็นผู้สั่งการ , 2. นายสุพจน์หรือปุ๊ เหรียญทอง อายุ 34 ปี (ถูกจับแล้ว) อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 6 ตำบลองครักษ์ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก และ 3. นายธนกฤตหรืออ้น กันทราวิรัตน์ อายุ 36 ปี (ถูกจับแล้ว) อยู่บ้านเลขที่ 49/1 57 หมู่ 7 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ผู้มารับยาเสพติดและขับรถยนต์นสำรวจเส้นทางจากการรวบรวมพยานหลักฐานสามารถออกหมายจับตามมาตรา 8 พ.ร.บ.มาตรการฯ พ.ศ.2534 ได้แก่นายธนกฤต มากมีธนกุรชร นายอมรเทพ โรจนศิริสันติ และนางสม มารดาของนายวิวัฒน์ชัย

ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต กล่าวว่า จากการสืบสวนพบว่า บ้านหลังดังกล่าวที่เข้าค้นมี นางสม ผู้ต้องหาตามหมายจับเป็นมารดาของนายวิวัฒน์ชัย ศิริมิรินทร์ เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ จึงกำหนดเป็นเป้าหมายการตรวจค้นจับกุม โดยได้มีการเข้าตรวจค้นอีก 3 จุดที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงราย ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับคดีนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเอกสารสมุดบัญชีธนาคารไปตรวจสอบ ว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดหรือไม่ ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กำหนดให้มีการขยายผล ยึดทรัพย์ ตัดวงจรการค้ายาเสพติด จึงมีการทำงานบูรณาการระหว่างป.ป.ส.และตำรวจ บช.ปส.ทำการขยายผล

ทางด้านนายวิชัย กล่าวว่า การดำเนินการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาในเครือข่ายค้ายาเสพติด 3 คน ครั้งนี้ มาจากการประสานงานของตำรวจภูธรภาค 5 บช.ปส.ให้ร่วมกับป.ป.ส. ดำเนินคดีผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 3 คน ฐานสมคบกันค้ายาเสพติดตามพ.ร.บ.มาตรการฯ พ.ศ.2534 ตามนโยบายเรื่องการขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งนี้ป.ป.ส.จะเดินหน้าขยายผลเครือข่ายยาเสพติดทั้งที่จับกุมมาแล้วและคดีที่จะเกิดขึ้น เพื่อเป็นการตัดวงจรการค้ายาเสพติดต่อไปเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์