ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

#โอ๊ตปราโมทย์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เหตุนักร้องดังใช้คำพูดไม่เหมาะสมขณะเล่นเกม Among Us

1.21K 5
#โอ๊ตปราโมทย์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เหตุนักร้องดังใช้คำพูดไม่เหมาะสมขณะเล่นเกม Among Us

ผู้คนในโลกโซเชียล ผุดแฮชแท็ก #โอ๊ตปราโมทย์ จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์เมื่อค่ำคืนผ่านมา หลังนักร้องดังใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมกับเกมเมอร์หญิง ระหว่างไลฟ์สดเล่นเกม Among Us

กลายเป็นเรื่องราวบนโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์อีกแล้ว เมื่อทางเอก HEARTROCKER ได้ทำการไลฟ์สดเล่นเกมที่ชื่อว่า Among Us ในช่วงคืนที่ผ่านมา โดยมีศิลปินชื่อดังอย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ และ เผือก พงศธร พร้อมกับเหล่าโบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่ มาร่วมเล่นสนุกกัน

ทว่าเกิดดราม่าขึ้นเมื่อ โอ๊ต ปราโมทย์ไปแซว แพตตี้ หนึ่งในเกมเมอร์สาวที่ไอเท็มรูปไข่บนหัวในช่วงแนะนำตัวว่า "ข้างบนมีไข่ด้วย ขอจับไข่ได้ไหมคร้าบ" แม้จะดูไม่มีอะไรและผู้เล่นที่อยู่ในนั้นก็ตลกกับการแซวเล่นนั้น แต่ดูแล้วชาว Twitter กลับไม่คิดเช่นนั้นจากคำพูดที่ออกไปทางสองแง่สองง่าม ดูไม่เหมาะสมและมองเป็นคำพูดที่ Sexual Harassment หรือ เป็นการคุกคามทางเพศ จนเกิดแฮชแท็ก #โอ๊ตปราโมทย์ บนสังคมออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ที่มาแรงตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้า


โดยในช่วงที่ยังเล่นเกม Among Us กันอยู่ ทาง โอ๊ต ปราโมทย์ ก็ได้ทราบว่าตนเองถูกว่าในประเด็นนี้เช่นกัน และได้ทำการขอโทษ แพตตี้ ระหว่างไลฟ์เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทาง แพตตี้ ก็ไม่ได้ติดใจอะไรและเข้าใจว่าเป็นการแซวกันสนุกๆ อยากให้เคลียร์ให้ทุกคนสบายใจ และออกมาเคลียร์กับทุกคน เพราะไม่อยากให้พี่โอ๊ตรู้สึกไม่สบายใจ และอยากให้ทุกฝ่ายสบายใจ

ทว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์บางคนยังไม่พอใจที่แพตตี้ เกมเมอร์สาวเมินเฉยต่อการถูก Sexual Harassment ส่วนอีกฝ่ายก็ออกมาบอกว่าในเมื่อคนที่เล่นกันเขาแซวกันสนุกๆ ไม่ได้คิดอะไร ทำไมต้องออกมาดราม่าด้วย ทำให้เสียบรรยากาศเสียเปล่าๆ แม้ต้นทางจะเคลียร์กันจบไปแล้ว

ขณะที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอช่วงที่แพตตี้ ได้ถามกับโปเต้ ก่อนจะเล่นเกมว่า วันนี้ จะมีพี่โอ๊ต กับพี่เผือกมาเล่นด้วย ควรวางตัวอย่างไรเพราะพี่โอ๊ตเป็นคนชอบเล่นแบบแทะโลม ควรจะทำอย่างไรดี โดยมีคนทวิตออกไปจำนวนมาก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend