ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

"ชูวิทย์" ฝากถึง "จอมขวัญ" เหมือนเอามวยผิดรุ่นมาต่อยกัน จนกลายเป็นถามเอียงๆ

12.37K 54
ชูวิทย์ ฝากถึง จอมขวัญ เหมือนเอามวยผิดรุ่นมาต่อยกัน จนกลายเป็นถามเอียงๆ

"ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์" อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กฝากถึงผู้ประกาศชื่อดัง"จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์" ว่าอย่าจัดรายการเพียงคำนึงถึงแค่เรตติ้ง หลังจัดดีเบตประเด็น พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 เหมือนมวยคนละรุ่น ทำให้ผู้ที่ได้รับชมรายการไม่ได้รับประโยชน์อะไรและผู้ดำเนินรายการเองก็เอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ หลังจากที่รายการดังในสื่อใหญ่ได้จัดให้มีการจัดดีเบต ระหว่าง "ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์" และ "รุ้ง ปนัสยา" ในประเด็น พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 จนทำให้เห็นได้ชัดว่า การดีเบตกันในครั้งนี้ ผศ.ดร.อานนท์ หรือ อาจารย์อานนท์ ได้นำเสนอข้อมูลที่ชัดเจน จนฝั่งของรุ้งไปไม่เป็น ผู้คนในโลกออนไลน์ชื่นชมอาจารย์อานนท์ และมีกระแสต่อว่าผู้ดำเนินรายการอย่างจอมขวัญว่าเอนเอียงไปช่วยฝั่งรุ้ง

ทางด้านของ "ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์" อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบ"จอมขวัญ"ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กแล้วบอกว่าเป็นการตเพื่อก่อ การที่จอมขวัญจะจัดรายการอย่าคำนึงเพียงแค่เรตติ้งให้ดูด้วยว่ามวยคนละรุ่นหรือไม่ ไม่เช่นนั้นผู้ชมจะไม่ได้รับสาระความรู้จากการดูรายการ แถมยังมองว่าพิธีกรเลือกข้าง เป็นรายการถามเอียงๆ โดยชูวิทย์ระบุข้อความว่า

"ผมดูรายการ "ถามตรงๆ กับจอมขวัญ" เมื่อคืนนี้แล้ว เหมือนเอามวยคนละรุ่นมาจับคู่ต่อยกันรุ่นเฮฟวี่เวท ต่อยกับ รุ่นไลท์เวท ยังไม่ต้องขึ้นชกก็รู้แล้วว่า "มวยผิดรุ่น"การจับคู่ถกเถียงต่อสาธารณะเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ใช่คิดแต่จะเอาเรทติ้งจากคนดังมาออกรายการเท่านั้นเที่ยวก่อน เอาน้องมายด์มาคุยกับคุณปารีณาก็ไม่ได้ครับ เพราะ เป็นระดับ ส.ส. จึงควรเอา ส.ส. ก้าวไกล อย่างคุณรังสิมันต์ โรม มาจับคู่กันถึงจะเหมาะสม

อย่างกรณีเมื่อคืน ก็ควรเอา ผศ.ดร.อานนท์ ไปจับคู่คุยกับ อ.ปิยบุตรระดับอาจารย์มาคุยกับอาจารย์ คนดูจะได้มันส์ และได้สาระทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ใช่เอาระดับอาจารย์มาคุยกับระดับนักศึกษา องค์ความรู้ไม่ได้ทัดเทียมกัน จึงเท่ากับไม่มีประโยชน์ใดๆ ได้แต่สงสารอีกฝั่ง เพราะมันเหลื่อมล้ำด้วยคุณวุฒิ วัยวุฒิ และประสบการณ์

หากเอาคู่ที่พอฟัดพอเหวี่ยงมาชนกัน ได้ความรู้ และให้คนดูเขาตัดสินใจว่า เหตุผลใครฟังขึ้นกว่ากันแต่เมื่อคืนเขาเรียกว่า "มวยคนละรุ่น กระดูกคนละเบอร์" และกลายเป็นคุณจอมขวัญเอง แทนที่จะเป็นกรรมการกลับต้องเป็นฝ่ายโต้ตอบแทนน้องรุ้ง

ดูแล้วเหมือน "ถามเอียงๆ กับจอมขวัญ" เสียมากกว่า เพราะถามตรงๆ ไม่รู้เรื่อง โดยเฉพาะประเด็นที่แหลมคมอย่างเรื่องนี้ ยิ่งถามยิ่งพัง

เอาเป็นว่า รักกันชอบกันถึงบอก อย่างน้อยผมก็ศิษย์เก่าไทยรัฐ ติเพื่อก่อ เพราะเป็นแฟนคุณจอมขวัญ"

งานนี้ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและเห็นต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ของชูวิทย์เป็นจำนวนมาก


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ฟองสนาน" ตอกกลับ "จอมขวัญ" หลังทวีตเดือด เราไม่ได้อยู่ในสังคมที่คนพูดได้เท่ากัน

ม.จ.จุลเจิม โพสต์ขอบคุณ จอมขวัญ ที่เอาหมูมาขึ้นเขียงให้ "ดร.อานนท์" เชือด!

'ดร.นิว'ร่วมวงซัด 'รุ้ง-จอมขวัญ' ถกเรื่องสถาบันฯ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend