ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

รู้จัก 'ผศ.ดร.อานนท์' ผู้ฟาด 'รุ้ง'ดับคาจอทีวี

86.34K 505
รู้จัก ผศ.ดร.อานนท์ ผู้ฟาด รุ้งดับคาจอทีวี

จากประเด็นโลกออนไลน์ และสื่อต่าง ๆ พูดถึงการถกของ 2 ความเห็นในรายการดัง ระหว่าง ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ และ รุ้ง ปนัสยา ในประเด็น พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 จนทำให้เห็นได้ชัดว่า การถกครั้งนี้ ผศ.ดร.อานนท์ หรือ อาจารย์อานนท์ ได้เตรียมตัวมาอย่างดีนำเสนอข้อมูลที่จัดเจน จนคนในโลกออนไลน์ชื่นชม ซึ่งลองไปทำความรู้จัก อาจารย์คนดังกันสักหน่อย เพราะประวัติของท่านไม่ธรรมดาจริง ๆ

จากกรณีการถกประเด็น พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 ของ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ และ รุ้ง ปนัสยา แกนนำม็อบราษฎร ในรายการถาม ของผู้ดำเนินรายการสาว ที่ถูกพูดถึงกันหนาหู จนเกิดแฮชแท็กแซ่บ เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ทำให้ชื่อของผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ถูกพูดถึงกันมาก ซึ่งประวัติของอาจารย์คนดังนั้นไม่ธรรมดาจริง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ หรือ อาจารย์ อานนท์ มีตำแหน่งเป็น อาจารย์ประจำสาขาวิชา Business Analytics and Intelligence และ Actuarial Science and Risk Management คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

ซึ่งมีดีกรี ด็อกเตอร์ ด้าน Phychomertrics and Quantitative Psychology จากมหาวิทยาฟอร์ดแฮม สหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน มีตำแหน่งเป็น อาจารย์ประจำสาขาวิชา Business Analytics and Intelligence และ Actuarial Science and Risk Management คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์


โดยเมื่อปี 2561 ดร.อานนท์ นั้นได้ดำรงตำแหน่งในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์สำรวจความคิดเห็นนิด้าดพล และได้สร้างแรงสั่นสะเทือนวงการวิชาการเอาไว้ด้วย หลังที่ตัดสินใจลาออก จากตำแหน่ง ผอ.นิด้าโพล หลังจากนั้งเก้าอี้กเพียง 14 วัน เนื่องจากสถาบันระงับการเผยแพร่ผลสำรวจความคิดเห็นเรื่อง "นาฬิกาหรูที่ยืมเพื่อน เป็นเรื่องบิดเบือนหรือเรื่องจริง?"

และเมื่อย้นไป ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ เคยขึ้นเวที กปปส.ร่วมเป่านกหวีด ซัตดาวน์ประเทศและประชาธิปไตยมาแล้ว โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น ดร.อานนท์ นับเป็นนักวิชาการคนหนึ่งที่ใช้โซเชี่ยลมีเดีย เป็นพื้นที่ในการแสดงความคิดเห็น และมุมมองเชิงวิชาการ ให้ข้อมูลในประเด็นที่สังคมสนใจมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ความเหมือน-ต่าง "คณะราษฎร 2475 กับ 2563" , 12 ความจริงของภาษี..ที่ยังเข้าใจไม่ถูกต้อง และหัวข้อทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เป็นของรัฐ(ราษฎร) หรือ เป็นของพระมหากษัตริย์ เป็นต้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend