ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

'พี่หนุ่ย' ร่วมคณะ'ราษฎร' ชุมนุมครั้งหน้า ซ้อมชูมือขวาไว้

54.74K 118
พี่หนุ่ย ร่วมคณะราษฎร ชุมนุมครั้งหน้า ซ้อมชูมือขวาไว้

ซ้อมชูมือขวาไว้ หลังการเปิดตัวของร็อกเกอร์หนุ่ม "อำพล ลำพูน" เจ้าของตำนานเพลง และเจ้าบทบาทในตัวละคร สะท้อนสังคมอย่างน้ำพุ ปรากฎตัวในกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ทำเอาแฟนคลับต่างเป็นปลื้มกับการเข้าร่วมแสดงออกทางการเมืองในครั้งนี้

เซเลบเมืองไทยค่อยๆ ทยอยกันเปิดตัว เข้าร่วมกล้าที่จะแสดงออกถึงแนวคิดทางการเมืองที่มีลักษณะเดียวกับ กลุ่มคณะราษฎร พร้อมเข้าร่วมมีบทบาทอย่างเปิดเผย อย่างแอมมี่ เดอะบอตทอม บลูส์ 'ทราย เจริญปุระ' ที่ตั้งตนเป็นท่อน้ำเลี้ยง หรือ น้องโฟกัส จีระกุล ที่ซื้อเสบียงอาหาร ของใช้ไปแจกจ่ายให้กับผู้ร่วมชุมนุมอยู่เสมอๆ

การชุมนุมล่าสุด ที่บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11 มีผู้ชุมนุมรายหนึ่ง ในกลุ่มคณะราษฎร โพสต์รูปชายที่มีลักษณะรูปพรรณใกล้เคียง "อำพล ลำพูน หรือ หนุ่ย อำพล" นักร้องและนักแสดงชื่อดัง สวมเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ กางเกงขาสามส่วน สะพายกระเป๋าสีครีม พร้อมหิ้วหมวกกันน็อค สีขาวไว้ที่แขนข้างซ้าย กำลังยืนซื้อเครื่องดื่มจากร้านรถเข็น ด้วยบรรยากาศคล้ายเข้าร่วมชุมนุมในกลุ่มม็อบ

ผู้ชุมนุมรายนี้ ได้โพสต์ภาพ ไว้เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 ด้วยข้อความที่ระบุ ว่า "พบนักร้องร็อกชื่อดัง ที่มีแผลในใจ และอยากจะบอกใครซักคน ขณะยืนซื้อน้ำอ้อย ในม็อบราษฎร ที่หน้ากรมทหารราบที่ 11 บพ "ส้มหล่น" ลงพื้น เจ้าตัวเคยลั่น "ถึงคราว ต้องดับเครื่องชนน... "#ม็อบ29พฤศจิกาปราบ 11#ม็อบ29พฤศจิกา

เพียงไม่กี่นาที ก็มีผู้ชุมนุมที่มีรูปถ่ายคู่กับ "หนุ่ย อำพล" ซึ่งมีลักษณะเครื่องกายตรงกับภาพจากผู้ชุมนุมรายแรก ทุกประการ พร้อมโพสต์ข้อความระุบุว่า

#ศักดินาจงพินาศ#ประชาราษฎรจงเจริญBig Surprise เมื่อคืนเอาไปเล๊ย เอาไปประชาธิปไตยให้ได้เลย#อำพลลำพูน

หลังการยืนยันจากภาพที่มีการโพสต์ในโลกออนไลน์ จึงมีการนำของ "หนุ่ย อำพล" โพสต์แล้วแชร์ต่อๆ กันไป ด้วยความความยินดีที่ร็อกเกอร์ ระดับตำนานของประเทศมีแนวคิดทางการเมืองแบบเดียวกัน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สำรวจมุมมองการเมือง 'หนุ่ยอำพล'

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend