ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

อนามัยโลกเตือน ‘การ์ดอย่าตก’ แม้ยอดป่วยโควิด-19 ลดลง

120 9
อนามัยโลกเตือน ‘การ์ดอย่าตก’ แม้ยอดป่วยโควิด-19 ลดลง

มาเรีย แวน เคอร์โคฟ (Maria Van Kerkhove) หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของโครงการฉุกเฉินด้านสาธารณสุขแห่งองค์การอนามัยโลก เตือนว่าประเทศที่มียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ลดลงยังจำเป็นต้องกวดขันด้านความปลอดภัย

29 พฤศจิกายน 2563 มาเรีย แวน เคอร์โคฟ (Maria Van Kerkhove) หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของโครงการฉุกเฉินด้านสาธารณสุขแห่งองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า "แม้จะมีจำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 ลดลง ทุกประเทศก็ยังคงต้องระมัดระวังอยู่ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ทุกประเทศทราบดีอยู่แล้ว แต่เราต้องเน้นย้ำให้ชัดเจนอีกครั้งว่าการ์ดอย่าตก"

แวน เคอร์โคฟเสริมว่า เป็นเรื่องดีที่เห็นหลายมาตรการมีประสิทธิภาพและระดับการแพร่ระบาดลดลง แต่ยังไม่ถึงเวลาที่เราจะคลายความกังวล มันเป็นช่วงเวลาที่เราต้องเข้มงวดขึ้น

อนึ่ง มหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอปกินส์ ระบุว่ายอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมทั่วโลกขณะนี้สูงเกิน 61 ล้านราย และมียอดผู้เสียชีวิตสูงเกิน 1.4 ล้านราย

แวน เคอร์โคฟเตือนว่าหลายประเทศที่กำลังผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเนื่องจากควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้แล้ว คงไม่อยากจะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงจนต้องกลับไปบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศอีกครั้ง

(แฟ้มภาพซินหัว : ประชาชนเดินผ่านป้ายเตือนให้สวมหน้ากากอนามัยในนครมิวนิคของเยอรมนี วันที่ 27 พ.ย. 2020)

ที่มา: Xinhuathai

         


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend