ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"กลุ่มนักเรียนเลว"เผยผลโพล ชี้ "81%" จะแต่งไปรเวทไปรร. 1 ธ.ค. นี้

7.95K 214
กลุ่มนักเรียนเลวเผยผลโพล ชี้ 81% จะแต่งไปรเวทไปรร. 1 ธ.ค. นี้

กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "นักเรียนเลว" เปิดเผยผลสำรวจ พบว่านักเรียนกว่า 8 พันคน มีถึง 81 เปอร์เซ็นต์ที่ตกลงจะแต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียนในวันที่ 1 ธ.ค. นี้ พร้อมระบุชื่อโรงเรียนที่จะทำตามข้อเรียกร้องครั้งนี้ด้วย

29 พฤศจิกายน 2563 จากกรณีที่เพจ "ภาคีนักเรียนKKC" รวมถึงกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "นักเรียนเลว" นัดนักเรียนใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียน ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ พร้อมตั้งคำถามเครื่องแบบนักเรียนสำคัญจริงหรือ?

อ่านข่าวทีเกี่ยวข้อง

ล่าสุด เพจ "นักเรียนเลว" ได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยผลสำรวจว่าจะมีนักเรียนแต่งชุดไฟรเวทในวันที่ 1 ธ.ค. นี้มากน้อยแค่ไหน โดยระบุข้อความดังนี้...

ใครว่าไม่มีเพื่อนแต่งไปรเวท มาดูผลโพลจากนักเรียนเลวที่เปิดถามในทวิตเตอร์เมื่อคืนกัน มีผู้ตอบแบบสำรวจทั้งหมด 8,535 คน โดยเสียงส่วนใหญ่กว่า 81% จะใส่ไปรเวทไปโรงเรียน และอีก 19% จะใส่เครื่องแบบไปโรงเรียน

เคารพทุกการตัดสินใจซึ่งกันและกัน แต่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ เราต้องช่วยกัน 1 ธันวาคมนี้ แต่งไปรเวทไปโรงเรียนทุกโรงเรียนทั่วประเทศ!


นอกจากนี้ เพจดังกล่าวยังมีการเปิดเผยรายชื่อโรงเรียนที่กลุ่มนักเรียนตกลงว่าจะแต่งชุดไปรเวทด้วยว่า ที่เปิดเผยแล้วมีทั้งสิ้น 23 โรงเรียน และมีองค์กรนักเรียนในโรงเรียนให้การสนับสนุน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend