ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

น่าเสียดาย Thirteen Lives "หนัง 13 หมูป่า" ของฮอลลีวูด จะไม่ถ่ายทำในไทย

4.25K 0
น่าเสียดาย Thirteen Lives หนัง 13 หมูป่า ของฮอลลีวูด จะไม่ถ่ายทำในไทย

น่าเสียดาย Thirteen Lives หนัง 13 หมูป่าของฮอลลีวูด ของผู้กำกับชื่อดัง Ron Howard จะไม่ถ่ายทำในประเทศไทย แต่จะไปใช้ประเทศออสเตรเลีย โดยจะเนรมิตฉากตามท้องเรื่อง ให้เป็นประเทศไทยแทน

ยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักสร้างภาพยนตร์ระดับโลก สำหรับเรื่องราวของ 13 หมูป่า และครู ที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เมื่อปี 2018  ล่าสุด กับโปรเจคภาพยนตร์เรื่อง Thirteen Lives ที่จะสร้างจากเรื่องจริงเกี่ยวกับภารกิจการช่วยชีวิต 13 หมูป่า ของผู้กำกับชื่อดังแห่งฮอลลีวูดอย่าง Ron Howard จากหนัง The Da Vinci Code (2005) และ Apollo 13 (1995) 

Ron Howard


ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมออกมาเกี่ยวกับความคืบหน้าของการสร้างหนังเรื่องนี้ ระบุว่า ทางผู้สร้าง ได้เลือกจะไปถ่ายทำหนังกันในประเทศออสเตรเลีย โดยจะเนรมิตฉากตามท้องเรื่องให้เป็นประเทศไทยแทน โดยข่าวนี้ เป็นการตอกย้ำข่าวเมื่อหลายเดือนก่อน ที่บอกว่า ต่างชาติเริ่มหันไปใช้สถานที่ถ่ายทำหนังในประเทศอื่นๆ ที่มีมาตรการสนับสนุน เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำมากกว่าไทย

Thirteen Lives จะสร้างจากบทภาพยนตร์ของ William Nicholson ผู้เขียนบทหนัง ที่เคยเขียนบทให้กับหนังที่สร้างจากเรื่องจริงของเชลยอเมริกันในสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง Unbroken (2014) และเคยเขียนบทให้หนังออสการ์อย่าง Gladiator (2000) 

รายงานจาก Deadline บอกว่า Thirteen Lives จะเข้าไปถ่ายทำในออสเตรเลียช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า โดยรัฐบาลออสเตรเลียจะมอบเงินสนับสนุนเป็นทุนให้กับหนังอีก 13 ล้านเหรียญออสเตรเลีย หรือราว ๆ 290 ล้านบาท และใช้เมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ เป็นสถานที่ ที่จะสร้างให้เป็นถ้ำขุนน้ำนางนอนของประเทศไทยขึ้นมา

Paul Fletcher รัฐมนตรีว่าการการสื่อสาร ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และศิลปะ ของออสเตรเลีย กล่าวว่า ในการส่งเสริมให้ภาพยนตร์ต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำหนังนั้น รัฐบาลออสเตรเลียจะสนับสนุนงบประมาณ 96 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 2,150 ล้านบาท เพื่อสร้างงานอีกมากมายในการจ้างนักแสดงและทีมงานชาวออสเตรเลีย โดย Thirteen Lives นั้น เป็นแค่หนึ่งในโครงการที่ออสเตรเลียสนับสนุน นอกจากนี้ รัฐบาลออสเตรเลียยังมีนโยบายทุ่มเงินกว่า 400 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 9,000 ล้านบาท ตามแผนการสร้างงานด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในประเทศออสเตรเลียในช่วง 7 ปีข้างหน้านี้

Paul Fletcher

Ron Howard

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend