ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

สุดสลด สท.คว้าลูกซองสั้นเป่าขมับตัวเองดับคาห้องน้ำ

671 5
สุดสลด สท.คว้าลูกซองสั้นเป่าขมับตัวเองดับคาห้องน้ำ

สุดสลด สท. อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ คว้าลูกซองสั้นยิงตัวตายคาห้องน้ำภายในบ้าน ทั้งที่ภรรยาและลูกยังอยู่ในบ้านต่างตกใจช็อก แม่ยายเผยทั้งน้ำตาลูกเขยเป็นคนดีและเป็นเสาหลักไม่รู้สาเหตุคิดสั้น กำนันคนสนิทยันไม่เกี่ยวเรื่องการเมืองท้องถิ่นเพราะไม่มีปัญหาขัดแย้ง29 พฤศจิกายน 2563 เมื่อเวลา 12.45 น.ร.ต.อ.ณัฐมกล หล่อประโคน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบัว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงตัวตายในห้องน้ำภายในบ้าน ที่บ้านสี่เหลี่ยม ต.เขาคอก อ.ประโคนชัย จึงรายงานผู้ยังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ประโคนชัย และหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 118 .สี่เหลี่ยม .เขาคอก .ประโคนชัย พบศพนายนพรัตน์ กันนุลา อายุ 52 ปี ปัจจุบันเป็นสมาชิกสภาเทศบาล หรือ สท.ตำบลเขาคอก .ประโคนชัย นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำใกล้กับครัวหลังบ้าน ในสภาพสวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงขาสั้นสีเทา ตรวจสอบเบื้องต้นพบบริเวณขมับด้านขวามีรอยใช้อาวุธปืนยิงทะลุกลางศรีษะสมองกระจาย เลือดไหลนองเต็มพื้นห้องน้ำ ข้างศพพบอาวุธปืนลูกซองสั้นตกอยู่ 1 กระบอก คาดว่าเป็นอาวุธปืนที่ใช้ยิงตัวตาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวนนางอนงค์ กันนุลา ภรรยาผู้ตาย ให้ข้อมูลว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดอย่างหนัก ถึงขนาดคิดสั้นยิงตัวตาย แต่ไม่รู้ว่าสามีเครียดเรื่องอะไรเพราะสามีไม่ได้เล่าให้ฟัง แต่ทางครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา


จากการสอบถามนางบุญมา วงศ์ไทย อายุ 75 ปี แม่ยายผู้ตาย เล่าด้วยอาการตื่นตกใจว่า ลูกเขยเป็นคนนิสัยดีเป็นเสาหลักของครอบครัว ก่อนเกิดเหตุก็เห็นลูกเขยกับลูกสาวนั่งพูดคุยกันอยู่ดีๆ ไม่เห็นมีปากเสียงทะเลาะอะไรกัน แต่พอตนเดินไปกินข้าวเที่ยงเพียงไม่กี่นาที ก็ได้ยินเสียงดังปังคล้ายกับมีอะไรไปโดนหลังคาสังกะสี จึงตะโกนถามลูกสาวว่าเสียงอะไร ลูกสาวซึ่งเป็นภรรยาผู้ตายก็วิ่งไปดูพบว่าสามีใช้ปืนยิงตัวตายนอนจมกองเลือดอยู่ในห้องน้ำ ก็กรีดร้องด้วยความตกใจตนจึงเดินไปดูก็เห็นลูกเขยนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำแล้ว ก็แทบช็อกตนก็ตะโกนบอกว่า "มาเอาตนไปแทน เพราะตอนนนี้ลูกเขยเป็นเหมือนเสาหลักที่ดูแลครอบครัว ส่วนสาเหตุที่ลูกเขยเครียดจนถึงขั้นยิงตัวตายนั้น ตนเองก็ไม่รู้เพราะทั้งลูกเขยและลูกสาวไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง ส่วนเรื่องสุขภาพก็มีบ้างเคยเห็นลูกเขยเป็นโรควูบแต่ก็ไม่รู้จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกเขยติดสั้นหรือไม่

ขณะที่นายวิรัตน์ บัวโฮม กำนัน .เขาคอก บอกว่า ตนสนิทสนมกับผู้ตายไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย ล่าสุดเมื่อวานนี้ยังไปงานศพของลูกบ้านด้วยกันอยู่เลย แต่ก็ไม่เห็นผู้ตายเล่าปัญหาอะไรให้ฟังเลย กระทั่งช่วงเที่ยงตนก็ขับรถจะไปทำธุระที่ .สุรินทร์ ก็มีคนโทรศัพท์ไปบอกว่า สท.เทียน ยิงตัวตายแล้วก็ตกใจมากรีบขับรถกลับมาทันทีซึ่งทุกคนก็ตกใจและไม่คาดคิดว่า สท.เทียน จะคิดสั้นแบบนี้ แต่ยอมรับผู้ตายเป็นคนใจร้อน ส่วนสาเหตุก็ไม่มีใครทราบชัดเจนว่าเพราะอะไร อาจจะเป็นปัญหาส่วนตัวที่ไม่อยากเล่าให้ใครฟังแล้วเก็บไปคิดมากจนตัดสินใจยิงตัวตาย แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองท้องถิ่นอย่างแน่นอน เพราะในพื้นที่ก็ไม่ได้มีปัญหาขัดแย้งอะไรกัน จนจะทำให้ถึงขั้นเครียดและคิดสั้น

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend