ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ม็อบราษฎร" ชุมนุมลาดพร้าว ย้ำ 3 ข้อเรียกร้องก่อนประกาศย้ายไป "ราบ 11"

778 17

บรรยากาศการชุมนุมหน้าห้างบิ๊กซี ลาดพร้าว แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมยังมีการปราศรัยย้ำถึง 3 ข้อเรียกร้องอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่ล่าสุดจะประกาศยุติการชุมนุมที่จุดนี้ และให้มวลชนไปรวมตัวกันที่ "ราบ11"

29 พฤศจิกายน 2563 ที่บริเวณลานด้านหน้าห้างบิ๊กซี ลาดพร้าว ซึ่งเป็นสถานที่จัดชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุมชื่อ ฅ.โทรโข่ง โดยการชุมนุมเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่จากตำรวจ สน.โชคชัย คอยดูแลความสงบเรียบร้อย ขณะเดียวกันภายในบริเวณจุดที่ชุมนุมได้มีการนำรั้วเหล็กล้อมรอบ โดยมีการ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุมคอยดูแลความปลอดภัยตรงจุดทางเข้าออก

ขณะที่บรรยากาศการชุมนุมได้มีการผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาปราศรัย โดยเน้นประเด็นเรื่องการบริหารบ้านเมืองที่ลัมเหลวของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมถึงประเด็นข้อเรียกร้อง 3 ข้อ นอกจากนี้ยังมีศิลปินแร็พขึ้นมาร้องเพลงเพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับการชุมนุม โดยมีมวลชนที่มาร่วมการชุมนุมประมาณ 100 คน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรโดยรอบการชุมนุมไม่ว่าจะเป็นถนนลาดพร้าวทั้งขาเข้าและขาออกยังคงเคลื่อนตัวได้ดี

จากนั้นในเวลา 17.50 น. แกนนำที่เวทีชุมนุมบิ๊กซี ลาดพร้าว ได้ประกาศยุติการชุมนุมที่จุดดังกล่าว โดยจะมีการย้ายไปสมทบการชุมนุมร่วมกับกลุ่มคณะราษฎรที่บริเวณหน้า ราบ 11         


ด้าน ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย กล่าวยืนยันว่า ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้แจ้งการชุมนุมแล้ว โดยจะขอชุมนุมเวลา 16.00 น. ถึงเวลา 21.30 น. โดยตำรวจได้แจ้งเงื่อนไขการชุมนุมว่าห้ามไม่ให้ใช้ป้ายข้อความหมิ่นประมาท ให้ชุมนุมเฉพาะสถานที่ที่แจ้งไว้เท่านั้น และใช้เครื่องขยายเสียงให้เป็นไปตามกฎหมายคือไม่เกิน 115 เดซิเบล

สำหรับบริเวณห้างอิมพีเรียลเวิล ลาดพร้าวที่ผ่านมามักเป็นสถานที่ชุมนุมของคนเสื้อแดงอยู่หลายครั้ง โดยตำรวจเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมทุกคนต้องชุมนุมโดยสงบ ปราศจากอาวุธ และต้องไม่ละเมิดสิทธิประชาชน โดยจัดกำลังไว้ดูแลความเรียบร้อยทั้ง 3 จุดคือบริเวณซอยลาดพร้าว 81 ซอยลาดพร้าว 83 และบริเวณหน้าห้าง เพื่อป้องกันมือที่สาม เข้ามาก่อเหตุความวุ่นวาย

เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย ศุภชัย เพชรเทวี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend