ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ม็อบราษฎร" รื้อลวดเหล็ก-รถบัส หน้า "ราบ 11" ตร.ประกาศย้ำชุมนุมผิด กม.

8.43K 32

"ม็อบราษฎร" ทำการรื้อถอนลวดหนาม และรั้วเหล็ก ตลอดจนซากรถบัสตำรวจ ออกจากบริเวณด้านหน้าทางเข้ากรมทหารราบที่ 11 แล้ว ขณะที่ ผกก.สน.บางเขน ประกาศเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย เหตุไม่ได้ขออนุญาต

29 พฤศจิกายน 2563 บรรยากาศบริเวณหน้า กรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หรือ กรมทหารราบที่ 11 กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร ได้ทำการรื้อถอนลวดหนาม และรั้วเหล็ก ตลอดจนซากรถบัสตำรวจ จำนวน 3 คัน ออกจากบริเวณด้านหน้าทางเข้า กรมทหารราบที่ 11 

ขณะที่บริเวณด้านใน ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือ จีโน่ จำนวนสองคัน มาเตรียมความพร้อมรับมือกลุ่มผู้ชุมนุมหากกระทำผิดกฎหมาย และยังมีการเพิ่มกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชนบริเวณด้านหน้าอย่างหนาแน่น ส่วนบริเวณชั้นในของกรมทหารราบที่ 11 จะเป็นการดูแลของทหาร

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน ได้เข้ามาบริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 11 พร้อมประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ว่าการชุมนุมดังกล่าวเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากไม่ได้ขออนุญาตการชุมนุมสาธารณะภายในระยะเวลาที่กำหนด อีกทั้งสถานที่ชุมนุมอยู่ห่างจากเขตพระราชฐานไม่เกิน 150 เมตร จึงขอให้ยุติการชุมนุมภายในเวลา 18.00 น. ผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณบีทีเอสวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ที่นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน), นายภานุพงษ์ จาดนอก (ไมค์ ระยอง) แกนนำกลุ่มราษฎร และ นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง (ไบรท์) แกนนำคนรุ่นใหม่นนทบุรี กำลังเคลื่อนตัวมารวมกับกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณ กรมทหารราบที่ 11

       


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend