ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ชมทุ่งดอกดาวเรือง "ไร่เนินคำ"บ้านมุง

188 0
ชมทุ่งดอกดาวเรือง ไร่เนินคำบ้านมุง

พิษณุโลก - ชาวบ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก หลายราย ปรับพื้นที่ไร่ข้าวโพดให้เป็นแปลงดอกไม้ ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและถ่ายภาพกันจำนวนมาก โดยเฉพาะแปลงดอกดาวเรือง ของไร่เนินคำ ที่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมกันอย่างต่อเนื่องและถ่ายภาพสลับกับภูเขาหินปูน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสภาพอากาศหนาวเย็นลง ส่งให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก หาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายและสัมผัสกับสภาพอากาศหนาวเย็น และชมธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะที่บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งภูเขาหินปูน และแปลงดอกไม้ ที่ชาวบ้านปลูกขึ้นมาเพื่อส่งเสริมท่องเที่ยวบ้านมุง ให้มีความสวยงามหลายแห่ง


ล่าสุดนางคำ ทะริยะ อายุ 57 ปี ชาวบ้านมุง ได้พลิกไร่ข้าวโพด ปรับเปลี่ยนให้เป็นแปลงดอกดาวเรือง กว่า 3 ไร่ ซึ่งเป็นเนินเขาสลับกับหินปูน และเป็นพื้นที่ติดกับเขตติดต่ออุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ซึ่งใช้ชื่อแปลงดอกไม้ว่า "ไร่เนินคำ" โดยได้ทดลองปลูกดาวเรือง ครั้งแรก เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและถ่ายภาพ 

นางคำ เปิดเผยว่า ปีแรกที่ตนเองปลูกดอกดาวเรืองในพื้นที่กว่า 3 ไร่ ก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนเองคิดค่าเข้าชมเพียงคนละ 10 บาทเท่านั้น เพื่อเป็นทุนในการปรับปรุงพื้นที่ดอกไม้ และในปีหน้าจะปรับเนื้อที่ให้น่าเที่ยวชมมากขึ้น ให้มีดอกดาวเรืองเต็มพื้นที่น่าชม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมแปลงดอกดาวเรืองของตนเองได้ไปจนถึงปีใหม่ทีเดียว

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend