ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

แตกตื่น! รถบรรทุกน้ำมันรั่วใกล้ตู้ยาม ตร.ทางหลวง

179 5
แตกตื่น! รถบรรทุกน้ำมันรั่วใกล้ตู้ยาม ตร.ทางหลวง

แตกตื่น!รถบรรทุกน้ำมันรั่วใกล้ตู้ยาม ตร.วังน้ำเขียว โร่แจ้งกู้ภัยนำน้ำมาฉีดสกัด หล่อเย็นอุณหภูมิตัวถัง หวั่นเกิดเหตุระเบิดรุนแรง ได้เร่งฉีดพรมน้ำตัวถังน้ำมันและจุดที่มีรอยแตก เพื่อหล่อเย็นควบคุมอุณหภูมิไม่ให้สูงเกินไป พร้อมกันนี้ได้กันพื้นที่บริเวณโดยรอบ รอการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงออก

เมื่อเวลา 13.12 .ที่ผ่านมา 29 พฤศจิกายน 2563  อาสากู้ภัย ฮุก 31 โคราช จุดไทยสามัคคี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.วังน้ำเขียว ว่า ที่จุดลงเวลารถบรรทุก บริเวณข้างตู้ยามตำรวจทางหลวงวังน้ำเขียว .วังน้ำเขียว .วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงคันหนึ่ง ประสบปัญหาถังบรรจุเบนซินชนิดพิเศษ มีรอยแตก ขอกำลังอาสากู้ภัยฯ และประสานขอรถน้ำเทศบาลศาลเจ้าพ่อ และรถน้ำ อบต.วังน้ำเขียว ร่วมตรวจสอบและป้องกันพื้นที่ 


โดยจุดเกิดเหตุ พบรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง ของบริษัท แอ็คชั่น คอนเทเนอร์ จำกัด และ บริษัท แอ็คชั่น ออยส์แอนด์ ทรัค จำกัด เป็นรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อวอลโว่ ทะเบียน 70-7047 ปทุมธานี ทะเบียนลูกพ่วง 70-7048 ปทุมธานีมีร่องรอยการแตกรั่วที่บริเวณถังบรรจุน้ำมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องให้คนขับรถบรรทุก ค่อยๆ เคลื่อนรถออกให้ห่างจากถนนและจุดลงเวลารถบรรทุก เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุอันตรายที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น จากนั้น ทีมอาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเทศบาลตำบลศาลเจ้าพ่อ และอบต.วังน้ำเขียว ได้เร่งฉีดพรมน้ำตัวถังน้ำมันและจุดที่มีรอยแตก เพื่อหล่อเย็นควบคุมอุณหภูมิไม่ให้สูงเกินไป พร้อมกันนี้ได้กันพื้นที่บริเวณโดยรอบ รอการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงออก ซึ่งสถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์