ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

จนท.คุมเข้มปิดราบ 11 - "โตโต้" รับจงใจแกงตำรวจ

2.07K 9

เจ้าหน้าที่คุมเข้มปิดเส้นทาง เข้า-ออก นำสแลนดำคลุมป้ายชื่อร.11 พร้อมขนซากรถบัสเก่าขวางประตูอีกชั้น ขณะที่ "โตโต้" หัวหน้าการ์ดราษฎร รับสับขาหลอก "ตั้งใจ" มา ราบ 11 ตั้งแต่ต้น ขอเจรจาชุมนุมถึง 21.00 น. ลั่นข้อเรียกร้องทะลุเพดาน แม้นายกฯ ลาออกไม่ใช่คำตอบ

29 พฤศจิกายน 2563 บรรยากาศที่บริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 11 เจ้าหน้าที่ได้นำรั้วลวดหนามหีบเพลงและนำ ซากรถบัสตำรวจ ควบคุมฝูงชนที่ปลดระวางแล้วมาปิดกั้นบนผิวถนน บริเวณประตูทางเข้า-ออก พร้อมนำผ้าสแลนสีดำมาติดป้ายชื่อกรมทหารราบที่ 11 ภายหลังกลุ่มราษฎร ประกาศย้ายสถานที่การชุมนุมจากกรมทหารราบที่ 1 ถ.วิภาวดี มายังบริเวณดังกล่าว ซึ่งล่าสุด ในเวลา 13.00 น. ยังไม่พบ การนำแท่งแบริเออร์หรือตู้คอนเทนเนอร์มาปิดกั้น พร้อมยังไม่มีการแจ้งให้ปิดการจราจรบริเวณถนนพหลโยธิน ทั้งขาเข้าและขาออก

ขณะที่นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำการ์ดกลุ่มราษฎร ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวบริเวณฝั่งตรงข้ามกรมทหารราบที่ 11 โดยยอมรับว่า เป้าหมายหลักไม่ได้อยู่ที่ กรมทหารราบที่ 1 แต่เป็นที่กรมทหารราบที่ 11 ตั้งแต่ต้น และยอมรับว่าเป็นการสับขาหลอกเจ้าหน้าที่ ซึ่งเชื่อว่า เจ้าหน้าที่คงไม่มีกำลังเพียงพอที่จะเคลื่อนย้าย แบริเออร์และตู้คอนเทนเนอร์ มาบริเวณนี้ได้ทัน

สำหรับแนวทางการชุมนุมในวันนี้ จะเน้นการขอเจรจากับเจ้าหน้าที่ในการเคลื่อนขบวนจาก BTS วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน มายังกรมทหารราบที่ 11 และปักหลักชุมนุมที่บริเวณนี้ ถึงเวลา 21.00 น. โดยไม่ปักหลักค้างคืน ทั้งนี้ ยังคงยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง แต่ได้ทะลุเพดานแล้ว แม้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะลาออกจากตำแหน่งก็ไม่ใช่คำตอบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend