ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

สุดอาลัย นักแสดง "ดาร์ธ เวเดอร์" จาก Star War เสียชีวิตแล้ว

1.37K 34
สุดอาลัย นักแสดง ดาร์ธ เวเดอร์ จาก Star War เสียชีวิตแล้ว

"ขอพลังสถิตอยู่กับเขา" นับป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของแฟนหนังทั่วโลก หลังผู้จัดการส่วนตัวยืนยันการเสียชีวิตของนักแสดงผู้รับบท "ดาร์ธ เวเดอร์" จากภาพยนตร์ Star War

เดฟ พราวส์ อดีตนักเพาะกายชาวบริสตอลซึ่งผันตัวมาเป็นนักแสดง และเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงที่รับบท "ดาร์ธ เวเดอร์" (Darth Vader)ตัวละครร้ายในภาพยนตร์คลาสสิคอมตะอย่าง "สตาร์วอร์" (Star Wars) เสียชีวิตด้วยอาการป่วย ในวัย 85 ปี

โทมัส โบวิงตัน ผู้จัดการส่วนตัวของเขา ได้ออกมายืนยันข่าวการเสียชีวิตของพราวส์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (29 พ.ย. 63) พร้อมกล่าวไว้อาลัยพราวส์ด้วยถ้อยประโยคที่โด่งดังจากสตาร์วอร์ว่า "ขอให้พลังจงสถิตอยู่กับเขาตลอดไป"

โบวิงตัวยังกล่าวเสริมว่า "แม้ที่ผ่านมาพราวส์มักจะมีชื่อเสียงในการรับเล่นในบทของสัตว์ประหลาด แต่สำหรับทุกคนที่รู้จักและทำงานร่วมกับเขา ต่างยกให้เขาเป็นฮีโร่ในชีวิตของเราทุกคน "

โบวิงตันยังเล่าถึงการจากไปของนักแสดงอันเป็นที่รักของแฟนหนังสตาร์วอร์ว่า "เป็นความสูญเสียที่ทำให้หัวใจของเราและแฟนๆนับล้านทั่วโลกต้องเจ็บปวดอย่างแท้จริงและลึกซึ้ง"

น่าเสียดายที่สำเนียงการพูดของพราวส์ถูกมองว่าไม่เหมาะกับตัวละครวายร้ายอย่างดาร์ธ เวเดอร์ ทำให้มีการพากย์เสียงทับบทพูดของเขาในภาพยนตร์

แต่บทบาทซึ่งนักแสดงชาวอังกฤษอย่างพราวส์ภาคภูมิใจมากที่สุดคือการรับบทเป็นชายในชุดกากบาทสีเขียว Green Cross Code Man ซึ่งช่วยให้ความรู้แก่ผู้คนนับล้านในสหราชอาณาจักรถึงวิธีการข้ามถนนอย่างปลอดภัย และทำให้เขาได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งจักรวรรดิบริติชชั้นที่ 5 (MBE) อีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend