ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ททท.แม่ฮ่องสอน แจ้งรีบด่วน-ก่อน"บัวตอง"โรย

167 14

แม่ฮ่องสอน - ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน แจ้งรีบมาท่องเที่ยวทุ่งบัวตอง ที่ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ก่อนที่จะอดชมเนื่องจากดอกบัวตองได้เริ่มโรยราลงไปบ้างแล้ว หากช้าต้องรอถึงปีหน้ากว่าจะได้ชมความงดงาม

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 นายโยธิน ทับทิมทอง ผอ.ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทุ่งดอกบัวตองสีทองเหลืองอร่ามเบ่งบานเต็มทุ่งบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ บนดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ล่าสุด ยังคงมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางขึ้นไปชมความงามอย่างไม่ขาดสาย ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ถึงแม้ว่าวันนี้ดอกบัวตองจะเริ่มร่วงโรยไปบ้างแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นสัปดาห์สุดท้าย ที่จะได้ชมความงดงามของดอกบัวตอง นับจากนี้ไป ต้องรอปีหน้า .ที่จะได้ชมความงามของดอกบัวตองบาน บนดอยแห่งนี้อีกครั้งจึงอยากจะขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยว พากันเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกบัวตองที่ดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ก่อนที่ดอกบัวตองจะโรยไปตามกาลเวลา


นายโยธินกล่าวว่า ถึงแม้ดอกบัวตองจะร่วงโรยไปบ้าง แต่ยังคงมีดอกรุ่นใหม่ที่เพิ่งออกมาแซมกับดอกที่ออกไปรุ่นแรก ก็ยังพอหลงเหลือความสวยงามอยู่บ้าน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบกางเต็นท์นอนเพื่อสัมผัสหนาว ก็สามารถเดินทางมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ โดยขณะนี้บนดอยแม่อูคอ มีสภาพอากาศหนาวเย็นเหมาะสำหรับคนที่ชอบความหนาวและสูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดดอย

เรื่องโดย ทศพล บุญพัฒน์ | ภาพโดย ทศพล บุญพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend