ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ปชป. จัดทัพสนามกทม. -เปิดสมัครลงส.ก. - ส.ข.ผ่านออนไลน์

147 4
ปชป. จัดทัพสนามกทม. -เปิดสมัครลงส.ก. - ส.ข.ผ่านออนไลน์

พรรคประชาธิปัตย์เดินหน้ากับสนามเลือกตั้งกทม. ลุยจัดทำนโยบายผ่าน กิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการณ์ เพื่อระดมความคิด ส่วนการวางตัวบุคคลที่จะมาขับเคลื่อน เตรียมเปิดรับผู้สนใจ ที่จะลง ส.ก. ส.ข. โดยสามารถยื่นใบสมัครได้ผ่านระบบออนไลน์ เปิดกว้างไม่จำกัดว่าต้องเป็น สมาชิกพรรคมาก่อน

29 พฤศจิกายน 2563 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ กรุงเทพมหานคร และนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และเลขานุการคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ กทม. ได้ร่วมกันแถลงข่าว ถึงความพร้อมต่อการเลือกตั้งท้องถิ่น ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ( กทม. )

นายองอาจ กล่าวว่าแม้ว่าในขณะนี้ภาพรวมของประเทศ กำลังมีการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ซึ่งจะเลือกตั้งในวันอาทิตย์ 20 ธันวาคม นี้ สำหรับเวทีกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมความพร้อมของการเลือกตั้งท้องถิ่นในกรุงเทพมหานคร มาตามลำดับ โดยความพร้อมที่สำคัญประกอบด้วย 2 ส่วน

1.การเตรียมความพร้อมเรื่องนโยบายกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมา พรรคฯ ได้พยายามสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน โดยให้ประชาชนเข้ามามีส่วนในการกำหนดนโยบาย ผ่านการจัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการณ์ "Design Thinking" ซึ่งเป็นการระดมสมองเพื่อสร้างกรุงเทพฯ ที่ทันสมัยขึ้น ภายใต้โครงการ Modern Bangkok ทั้งนี้จะได้มีการจัดกิจกรรมเหล่านี้อีก เพื่อเป็นสร้างการมีส่วนร่วมกับประชาชนให้มากขึ้น

2. การเตรียมความพร้อมเรื่องบุคลากร ที่จะทำงานในระดับท้องถิ่น กรุงเทพมหานคร ซึ่งบุคลากรดังกล่าวนั้นมีหลายระดับ ตั้งแต่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร สมาชิกสภาเขตกรุงเทพมหานคร นอกจากนั้นพรรคฯ ยังมีคนทำงานที่ไม่ได้เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในระดับต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง

สำหรับในส่วนบุคลากรในระดับต่างๆ เหล่านี้ ที่ผ่านมา พรรคฯ จะเปิดรับสมัคร หรือมีผู้สนใจมาสมัครกับพรรคฯ ตามช่องทางต่างๆ ในคราวนี้พรรคฯ เห็นว่าเพื่อเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนให้มากขึ้น และเป็นการเปิดให้ประชาชนที่สนใจทำงานในระดับท้องถิ่นระดับต่างๆ สามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น พรรคฯจึงได้เปิดรับสมัครผู้สนใจที่จะสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) และผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) รวมไปถึงผู้ที่สนใจทำงานเป็นอาสาสมัคร เพื่อทำงานในพื้นที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร ให้สามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางมาสมัครที่พรรคฯ ด้วยตนเอง ขอให้ผู้สนใจและมีคุณสมบัติเป็นไปตามกฎหมาย สามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ หลังจากนั้นพรรคฯ จะมีกระบวนการพิจารณาผู้สมัครต่อไป


นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และเลขานุการคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ กทม. เปิดเผยว่า เพื่อตอบโจทย์เรื่องการเปิดกว้างสำหรับบุคลากรที่สนใจ มาร่วมงานท้องถิ่นกับพรรคฯทั้งในส่วนของ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร สมาชิกสภาเขต และอาสาสมัครทำงานพื้นที่กทม. พรรคฯมีความพร้อมที่จะรับผู้สมัครแบบออนไลน์ สำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร โดยได้พัฒนาแบบฟอร์มการรับสมัครแบบออนไลน์ขึ้นมาเป็นครั้งแรก เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของคนในยุคปัจจุบัน ที่หันมาใช้โซเชียลมีเดียมากขึ้น โดยจะแบ่งออกเป็น 5 ส่วนหลัก ๆ คือ 1.ข้อมูลวัตถุประสงค์ในการร่วมงานกับพรรคและเขตที่สนใจ 2. ข้อมูลทั่วไปของผู้สมัคร 3. ข้อมูลการศึกษาและอาชีพ 4. ข้อมูลการเป็นสมาชิกพรรคการเมือง/ สมาคมต่าง ๆ และ 5. การรับรองและลงชื่อ

"เป็นครั้งแรกที่พรรคทำการรับสมัครแบบออนไลน์ ประเด็นที่น่าสนใจคือ ผู้ที่สนใจร่วมงานกับพรรคในท้องถิ่น กทม. ไม่ว่าจะเป็นประเภทใด ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกพรรคมาก่อน เพื่อเป็นการเปิดกว้างอย่างเต็มที่ ให้ผู้ที่สนใจ และการกรอกข้อมูลจะสั้น กระชับ ใช้เวลาในการกรอกภายในเวลา 30 นาที และเพื่อลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก จึงไม่จำเป็นต้องมีผู้รับรองคุณสมบัติในการสมัคร" นางดรุณวรรณ กล่าว

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปสมัครออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/2VeZEZu โดยจะเริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2564 หลังจากนั้นจะเป็นกระบวนการภายในของพรรคที่จะทำการสรรหาผู้สมัครที่มีศักยภาพและมีแนวคิดในการทำงานที่สอดคล้องกับอุดมการณ์ของพรรคต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend