ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"นครบาล" สั่งคุมเข้ม "ร.11 รอ." และ "ร.1 รอ."

2.09K 5
นครบาล สั่งคุมเข้ม ร.11 รอ. และ  ร.1 รอ.

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งคุมเข้มทุกพื้นที่การชุมนุม อาทิ กรมทหารราบที่ 1 ย่านวิภาวดีรังสิต และห้างสรรพสินค้าอิมพิเรียล ลาดพร้าว รวมทั้ง กรมทหารราบที่ 11 บางเขน โดยจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ฯ และอุปกรณ์เครื่องกีดขวางในทุกพื้นที่

29 พ.ย.63 ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมในการดูแลการชุมนุมว่า วันนี้จะมีการชุมนุมทางการเมืองด้วยกันทั้งหมด 3 พื้นที่ คือ กรมทหารราบที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ ถนนวิภาวดีรังสิต , หน้าห้างสรรพสินค้าอิมพิเรียล ลาดพร้าว ล่าสุดมีรายงานว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการเปลี่ยนแปลงไปชุมนุมที่หน้า กรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ บางเขน

ทั้งนี้ ในส่วนของมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่ต่าง ๆ นั้น ได้มีการจัดเตรียมกำลังตำรวจ และอุปกรณ์เครื่องกีดขวางป้องกัน เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกสถานที่สำคัญไว้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมความพร้อมอุปกรณ์รถยนต์ควบคุมฝูงชน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการและแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำหรับในเรื่องของมือที่สาม อาจจะฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ความรุนแรงขึ้น นั้น ยังไม่น่ากังวล เพราะตำรวจมีการสืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง ส่วนพื้นที่สำคัญของหน่วยราชการทหาร จะมีเจ้าหน้าที่ทหารช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสริมกำลังของตำรวจอีกชั้นหนึ่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend