ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ม็อบ.! แกงกันเอง ประกาศย้ายไปชุมนุม "กรมทหารราบที่ 11"

9.00K 26
ม็อบ.! แกงกันเอง ประกาศย้ายไปชุมนุม กรมทหารราบที่ 11

กลุ่มผู้ชุมนุมป่วน.! แกนนำม็อบราษฎร์ ประกาศขอเปลี่ยนสถานที่ชุมนุมตามใจชอบอีกแล้ว คราวนี้ประกาศ ย้ายไปที่ กรมทหารราบที่ 11 นัดหมายเจอที่ "วัดพระศรีมหาธาตุ" เวลา 15.00 น.

วันที่ 29 พ.ย. 2563 จากกรณีที่ เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้โพสต์นัดแนวร่วมกลุ่มราษฎรชุมนุม กันในวันที่ 29 พ.ย. 2563 ที่กรมทหารราบที่ 1 ถนนวิภาวดี ในช่วงเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งในช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฯ ได้ทำการคุมเข้มความปลอดภัย โดยมีการนำตู้คอนเทนเนอร์ และลวดหนาม มาปิดกั้นสพื้นที่ ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมฯ ได้มีประกาศสถานที่ชุมนุมแห่งใหม่ โดยประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่จาก "ราบที่ 1" ให้ไปเจอกันที่ "กรมทหารราบที่ 11 " แทน โดยนัดหมายเจอกันที่ บีทีเอส วัดพระศรีมหาธาตุ ก่อนเดินเท้าไปยังกรมทหารราบที่ 11 เวลา 15.00 น.

อย่างไรก็ตาม การย้ายสถานที่การชุมนุมในครั้งนี้ เป็นเพียง 1 ในหลายๆ ครั้งที่มีการย้ายสถานที่ชุมนุม ซึ่งทำให้บรรดาผู้ชุมนุมหลายราย ต่างรู้สึกไม่พอใจต่อคำสั่งของแกนนำฯ ที่มักชอบย้ายสถานที่การชุมนุมตามอำเภอใจ โดยมักอ้างเหตุผลว่า เพื่อความปลอดภัยของกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ในเบื้องลึกที่แท้จริงแล้ว เกิดจากความไม่ตกผลึก หรือไม่คิดไตร่ตรองให้ละเอียดถี่ถ้วน และรอบครอบ ต่อสถานที่ในการจัดชุมนุม จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดหลายอย่างตามมา อาทิ เส้นทางการเดินทางของกลุ่มผุ้ชุมนุม ระบบเชื่อมต่อทางขนส่ง เป็นต้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"นครบาล" สั่งคุมเข้ม "ร.11 รอ." และ "ร.1 รอ."

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend