ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯ เมืองนนท์ แจ้งความ "ม็อบพ่นสี" ป้ายศาลากลาง

10.74K 176

ผู้ว่าฯเมืองนนท์ สั่งปลัดจังหวัดฯ รวบรวมหลักฐานแจ้งความม็อบคณะราษฎร ในฐานความผิดทําให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย หลังใช้สีสเปรย์ พ่นทับป้ายศาลากลางจังหวัดนนทบุรี พร้อมกับใช้ถ้อยคำหยาบคาย

จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร พร้อมด้วยผู้ใช้แรงงาน และกลุ่มคนเสื้อแดง ได้รวมตัวกันทำกิจกรรม ในช่วงเย็นของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 ที่บริเวณหน้าห้างอิมพีเรียลสำโรง ในช่วงเวลา 16.39 น. และร่วมกันทำกิจกรรมเขียนข้อความลงบนผืนผ้าใบสีขาว และมีการเคลื่อนขบวนไปยังสี่แยกบางนา

ขณะที่อีกจุด กลุ่มผู้ชุมนุมได้รวมตัวกันที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง หน้าศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ถนนรัตนาธิเบศร์ ในช่วงเวลา 15.00 น. โดยมีนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง เป็นแกนนำผู้ชุมนุม โดยมีการปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียง และกล่าวโจมตีผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ว่าสองมาตรฐาน ในการปฎิบัติต่อกลุ่มผู้ชุมนุม นอกจากนี้ยังได้ระบุว่า ได้ถูกออกหมายเรียก พร้อมกับนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน , น.ส. ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และเยาวชน อายุ 17 ปี รวม 5 คน เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ที่มีการชุมนุม เมื่อวันที่ 10 ก.ย.63 ท่าน้ำนนทบุรี ในข้อหา หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

หลังจากนั้น นายชินวัตร ได้เดินไปที่ป้ายศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมทั้งนำสีสเปรย์ไปฉีดพ่นทับข้อความว่า เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอย่า 2 มาตรฐาน และพ่อข้อความหยาบคายต่างๆ อาทิ ภาษีกู ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปที่สี่แยกแคราย อ.เมือง จ.นนทบุรีในเวลา 17.00 น. และทำการปิดสี่แยกทำการปราศัยโจมตีรัฐบาล

ทั้งนี้ ภายหลังการพ่นข้อความของกลุ่มผู้ชุมนุม นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้สั่งการให้ปลัดจังหวัดนนทบุรี รวบรวมหลักฐานภาพถ่ายต่างๆ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ชุมนุม ในฐานความผิดทําให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend