ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ม็อบราษฎร เดินเท้าจาก 'อิมฯสำโรง' มุ่งสู่ 'บางนา'

2.56K 7

กลุ่มผู้ชุมนุมแรงงาน นักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนเสื้อแดง รวมตัวทำกิจกรรม ขณะที่ "สมยศ พฤกษาสุข"เข้าร่วมกิจกรรม วอนผู้ชุมนุมอย่าดื่มสุรา-เฝ้าระวังบุคคลที่สามสร้างสถานการณ์

28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.39 น.หลังการรวมกันของม็อบคณะราษฎร ที่บริเวณหน้าห้างอิมพีเรียลสำโรง ผู้ชุมนุม ที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงาน นักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนเสื้อแดงและราษฎร ทยอยรวมตัวกันทำกิจกรรมเขียนความรู้สึกลงบนผืนผ้าใบสีขาว การบรรเลงดนตรีสลับการปราศรัยระบุถึงปัญหาระบบการศึกษา และการทำงานของรัฐบาล นอกจากนี้บริเวณด้านข้างเวทีมีการแจกริบบิ้นสีขาวให้กับผู้ที่มาร่วมชุมนุม เพื่อนำไปผูกเป็นโบว์สีขาวแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ทั้งนี้สต๊าฟกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศว่าจะมีการเคลื่อนขบวนไปยังสี่แยกบางนาในเวลา 19.00 น.

เวลา 17.55 น. นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข คอลัมน์นิสต์ประชาไท ได้ขึ้นกล่าวบนเวที การชุมนุม ระบุว่า การต่อสู้ของประชาชนวันนี้เป็นแบบสันติอหิงสา เพื่อเรียกร้องให้ 1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมลาออกจากตำแหน่ง 2. ต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 3. ปฏิรูปสถาบัน

ทั้งนี้ขอย้ำว่า การชุมนุมวันนี้อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจสมุทรปราการที่ไม่มีแก๊สน้ำตา และเราจะเดินไปด้วยมือเปล่า ด้วยความสงบ ไม่มีอาวุธ แต่จะต่อสู้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือจากผู้ร่วมชุมนุมว่าไม่ให้ดื่มสุรา และขอให้ช่วยกันเฝ้าระวังบุคคลที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ด้วย แต่เชื่อว่าจะไม่มีมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ต่อมาเวลา 18.00 น. ได้ลงมาตั้งขบวนบนถนนเตรียมเดินเท้าไปยังสี่แยกบางนา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์