ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

สาวหอบ 6 แสน แก้บน"กุมารเจ้าสัวเฮง" ประชาชนแห่ส่องอ่างน้ำมนต์ขอโชค

1.51K 0
สาวหอบ 6 แสน แก้บนกุมารเจ้าสัวเฮง ประชาชนแห่ส่องอ่างน้ำมนต์ขอโชค

สาวอยุธยา หอบเงิน 6 แสนบาท แก้บน อาศรมฤาษีเณร หลังได้รับโชคจากเจ้าสัวเฮงหลายครั้ง ขณะประชาชนแห่เสริมสิริมงคล พร้อมส่อง "เลขโสฬสสะระตะ" จากอ่างน้ำมนต์คึกคัก

28 พฤศจิกายน 2563 ภายในอาศรมฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ ถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 ปทุมธานี - บางปะอิน ได้มีประชาชเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น ปู่ฤๅษีพรหมเมศ ที่ สูง 34 เมตร กุมารเจ้าสัวเฮง โดยได้นำ ประทัด น้ำแดง ปลาตะเพียน ฟักทอง ของเล่นเด็ก ดอกไม้ ธูป เทียน มากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว

วันนี้ทางสำนัก จัดพิธีถวายมหาสังฆทานและถวายพัตตาหารเพลแก่พระสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้มาร่วมงาน โดยวันนี้ได้มี น.ส.พรพิมล สินปรุ อายุ 30 ชาวจังพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นลูกศิษย์ภายในอาศรม ได้เดิมทางมาถวายเงินจำนวน 600,000 บาท ให้แก่อาจารย์ฤาษีเณรธาตุพุทธคุณ เพื่อร่วมสร้างพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศองค์ใหญ่ที่สุดในโลก หลังจากได้รับโชคใหญ่หลายครั้งติดต่อกันและสมปราถนาตามที่ได้อธิฐานขอไว้

อาจารย์ฤาษีเณรได้มอบตะกรุดยันต์โสฬสมงคลที่ทำจากทองคำ ซึ่งเป็นตะกรุดครูดอกแรกที่อาจารย์ได้ทำ พร้อมพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศทองคำให้แก่ น.ส. พรพิมล นำไปบูชาและพกติดตัวเพื่อความเป็นสิริมงคล


อาจารย์ฤาษีเณรธาตุ พุทธคุณ ได้กล่าวว่า ในวันนี้มีผู้ใชคดีและประสบผลสำเร็จ เขาก็มีความประสงค์ที่จะมาถวายปัจจัยเป็นจำนวนเงิน 600,000 บาท แล้วอาจารย์ก็เพิ่งได้ยกครูร่ำเรียนยันต์โสฬสมงคลมา ก็ยังไม่เคยทำตะกรุดดอกครู วันนี้ก็เลยทำตะกรุดดอกครูยันต์โสฬสมงคงที่ทำจากทองคำแท้ก็จะมอบให้แก่ผู้ที่เขาโชคดีที่เขามีศรัทธาที่นำปัจจัยมาถวาย เพื่อสมทบทุนสร้างพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศ และสร้างถาวรวัตถุภายในอาศรมฤาษีเณร

ขออนุโมทนาสาธุญาติและผู้ที่มาถวาย จริงๆแล้วก็เป็นลูกศิษย์ในอาศรม ที่สำเร้จในหลายๆสิ่งหลายๆอย่างเมื่อสำเร็จและสมความปราถนาจึงได้นำปัจจัยมาถวายพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศและอาจารย์ฤาษีเณรดังจึงขอความสุขความเจริญ อายุมั่นขวัญยืนความร่ำรวยจงเกิดแก่ท่านที่ถวายและทุกท่านที่ได้ชมได้ฟังด้วย

บรรยากาศตลอดทั้งวันที่อาศรมฤๅษีเณรมีประชาชนแวะเวียนเข้ามากราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในอาศรมทั้ง กุมารเจ้าสัวเฮง พ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศร์ บันดาลโชคลาภ และมาแก้บนกุมารเจ้าสัวเฮง หลังจากที่มากราบไหว้บนบานขอให้มีโชคลาภ กระทั่งสมหวังโชคลาภตามที่ขอ โดยได้นำ น้ำแดงมาถวายกุมารเจ้าสัวเฮง และฟักทอง มาถวาย พ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศร์ เป็นจำนวนมาก

ทั้งยังส่องอ่างน้ำมนต์ ที่ศาลาบุญช่วยหน้าพ่อปู่ฤษีพรหมเมศ เพื่อหวังโชคลาภโดยเลขทั้งหมดมีได้แก่ 0, 4, 5, 7,8,9 ตัวเลขลอยจับกลุ่มกันคือ 05 87 และ 46 ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเกิดจาก อาจารย์ฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ ได้ทำพิธีจรดตัวเลขเรียกว่า เลขโสฬสสะระตะ เป็นพิธีกรรมโบราณ เมื่อประชาชนคอหวยได้เห็น จึงนำไปเสี่ยงโชค เพื่อหวังว่าจะได้ถูกรางวัลได้รับโชคลาภ

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend