ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ชื่นชม โชเฟอร์เก็บเงินคืนผู้โดยสาร กว่า 1 หมื่นบาท

242 10
ชื่นชม โชเฟอร์เก็บเงินคืนผู้โดยสาร กว่า 1 หมื่นบาท

ชื่นชม โชเฟอร์แท็กซี่เก็บเงินคืน ป้าวัย 65 ปี กว่า 1 หมื่นบาท หลังทำหล่นขณะใช้บริการ เจ้าตัวเผยครั้งแรกเก็บกระเป๋าเงินผู้โดยสารได้ ไม่คิดเก็บไว้เองเห็นใจเจ้าของเงิน-กลัวบาปกรรมติดตัว ขณะที่ลูกสาวเจ้าของกระเป๋า ดีใจสังคมไทยยังมีคนจิตใจดี มอบเงินสินน้ำใจเพื่อขอบคุณ

ที่สถานีวิทยุ สวพ.FM 91  วันนี้ นางอั้งนี้ อำนวยเดชา อายุ 65 ปี รับมอบกระเป๋าเงิน พร้อมเงินสด 11,200 บาท คืนจากนายภัชรินทร์ ตระการจันทร์ อายุ 44 ปี โชเฟอร์แท็กซี่  หลังทำหล่นบนรถขณะเดินทางกลับบ้านพัก ซอยจันทร์ 32 พร้อมครอบครัว เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา มีนางขนิษฐา ตระการไพโรจน์ ผู้ดำเนินรายการ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายภัชรินทร์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ตนรับผู้โดยสาร ลักษณะเป็นครอบครัว พ่อ แม่ ลูก รวม 4 คน จากใต้สถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส ศาลาแดง ไปส่งที่ริมถนนภายในซอยจันทร์ 32 หลังจากนั้นขับรถตระเวนหาผู้โดยสารไปตามถนนเย็นจิตต์ เซนต์หลุยส์ แต่ไม่มีผู้โดยสารเรียกใช้บริการ จึงตัดสินใจเลี้ยวรถเข้าไปภายใน ปั๊มน้ำมัน เชลล์ ถนนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อทำธุระ ระหว่างที่ล็อครถหันไปเห็นกระเป๋าสตางค์สีดำ วางอยู่บนเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลัง จึงหยิบขึ้นมาตรวจสอบ พบว่าภายในกระเป๋ามีเงินสดกว่าหมื่นบาท แต่ไม่มีเอกสารระบุชื่อเจ้าของ จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งที่ สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 พร้อมกับนำกระเป๋ามาฝากไว้เพื่อประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋า

"ขับรถแท็กซี่ หาเงินเรียกครอบครัวมากว่า 20 ปี เป็นครั้งแรกที่เก็บกระเป๋าสตางค์ พร้อมเงินสดของผู้โดยสารได้บนรถตัวเอง ถึงรายได้ต่อวันในปัจจุบันจะไม่เหมือนแต่ก่อน ขับรถรับ-ส่งผู้ผู้โดยสารบางวันได้แค่ 400-500 บาท เชื่อว่า ทุกคนเจอปัญหาเดียวกันหมด ไม่ใช่เฉพาะผม แต่ก็ไม่คิดอยากเก็บเงินก้อนนี้ไว้ใช้เอง เพราะเห็นใจเจ้าของกระเป๋าเงิน ไม่อยากให้เป็นบาปกรรมติดตัว" นายภัชรินทร์ โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม กล่าว


ขณะที่ นางอั้งนี้  กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ลูกสาว 2 คน และสามี พาตนไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ขณะนั่งรถแท็กซี่กลับบ้านพัก คาดว่า กระเป๋าสตางค์จะหลุดออกจากกระเป๋ากางเกงโดยที่ตนไม่รู้ตัว รู้สึกประหลาดใจสุดๆ ดีใจมากที่ได้เจอโชเฟอร์แท็กซี่ ใจดี เก็บได้แล้วนำส่งคืน

ด้านนางวัลญา อำนวยเดชา ลูกสาว นางอั้งนี้ เปิดเผยว่า ครอบครัวตนโชคดีมาก หลังจากที่แม่ทำกระเป๋าสตางค์หล่นหายบนรถแท็กซี่ ตนและครอบครัวไม่คิดว่าจะได้กระเป๋าคืน เพราะขณะเกิดเหตุ ย่านถนนจันทร์ เป็นช่วงที่มีผู้โดยสารเรียกใช้บริการรถแท็กซี่เป็นจำนวนมาก  คิดว่ารถแท็กซี่ที่ใช้บริการจะต้องมีผู้โดยสารเวียนขึ้นมาต่อเนื่องโอกาสได้คืนมีน้อย ประกอบกับกระเป๋าสตางค์หล่นอยู่เบาะนั่งหลังคนขับ ไม่คิดว่า โชเฟอร์แท็กซี่จะเป็นผู้พบกระเป๋า

" รู้สึกดีใจมากจริงๆ ที่สังคมไทยยังมีแท็กซี่ น้ำใจงามแบบนี้" นางวัลญา กล่าว

ทั้งนี้ นางอั้งนี้  ได้มอบสินน้ำใจ เป็นเงินสด 1,000 บาท ให้กับนายภัชรินทร์ ตระการจันทร์ โชเฟอร์แท็กซี่ เพื่อเป็นการขอบคุณด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์