ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

หนุ่มชิงเงิน ธ.ก.ส. สารภาพอารมณ์ชั่ววูบ-ตกงาน

159 6
หนุ่มชิงเงิน ธ.ก.ส. สารภาพอารมณ์ชั่ววูบ-ตกงาน

รอง ผบช.น. แถลงจับคนร้ายชิงทรัพย์ ธ.ก.ส. เจ้าตัวอ้าง อารมณ์ชั่ววูบ ตกงาน เงินไม่พอใช้ ชี้ ขับแท็กซี่ดูลาดเลา ก่อนเลือกสาขาธนาคาร เหตุคนใช้บริการไม่มาก ยันไม่ได้มีปัญหาการพนัน-ยาเสพติด ตร.ไม่ปักใจเชื่อ อยู่ระหว่างขยายผล พบประวัติคดีพนัน-ยักยอกทรัพย์

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) 28 พฤศจิกายน 2563 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษกนครบาล  พร้อมพล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 และตำรวจ สน.บางขุนเทียน แถลงข่าวจับกุมนายไพบูลย์ สาระ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 614/2563 ข้อหาชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง เงินสด 391,390 บาท กระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ ผ้าปิดปากสีฟ้า 1 ชิ้น สมุดพกสีเลือดหมู 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กางเกงกีฬาขาสั้น สีดำ 1 ตัว กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน 1 ตัว กางเกงยีนส์สีดำ 1 ตัว และเสื้อยืดแขนสั้น สีฟ้า 1 ตัว โดยจับกุมได้ที่บริเวณฝั่งตรงข้ามปากซอยพรสว่าง 3 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เร่งติดตามตัวคนร้าย ซึ่งจากการสืบสวนมีข้อมูลน่าเชื่อว่าผู้ก่อเหตุคือ นายไพบูลย์ สาระ ทางตำรวจจึงได้รวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ กระทั่ง เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้สนธิกำลังติดตามจับกุมนายไพบูลย์ได้ในพื้นที่จ.สมุทรปราการ พร้อมติดตามเงินคืนกลับมาได้ประมาณ 390,000 บาท ส่วนอีกแสนกว่าบาทผู้ต้องหาได้นำไปใช้ส่วนตัวและซื้อของ จากการสอบสวนนายไพบูลย์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า สาเหตุที่ผู้ต้องหาทำไป เนื่องจากอารมณ์ชั่ววูบ รวมถึงขัดสนเรื่องเงินเพราะตกงาน โดยก่อนหน้านี้ขับรถแท็กซี่ จึงลงมือก่อเหตุ โดยใช้เวลาดูลาดเลาไม่นาน ส่วนสาเหตุที่เลือกธนาคารดังกล่าว เนื่องจากมีคนไปใช้บริการไม่มาก โดยเงินที่ได้มาได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวประมาณ 1 แสนบาท ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการพนันหรือยาเสพติด อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ยังอยู่ระหว่างการขยายผล ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหามีประวัติคดีการพนัน และคดียักยอกทรัพย์ที่อยู่ระหว่างการต่อสู้คดี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์