ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ดอกพญาเสือโคร่งบานที่ภูลมโล

279 0
ดอกพญาเสือโคร่งบานที่ภูลมโล

บรรยากาศท่องเที่ยวที่ยอดภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้านักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสอากาศหนาวเย็นเป็นจำนวนมาก ต่างประทับใจได้ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่กำลังบาน ที่จุดชมวิว ท่ามมกลางสภาพอากาศหนาวเย็น 13 องศาฯ

           

          เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศหนาวเย็นในช่วงนี้บนยอดดอย ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่บริเวณยอดภูลมโล เขตติดต่อ 3 จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และ เลย ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เช้าวันนี้ยอดภูลมโล อยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส และมีลมโชยตลอดเวลา ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม และสัมผัสอากาศหนาวที่ยอดภูลมโลกันจำนวนมาก พร้อมทั้งชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่กำลังเริ่มบานในแปลงแรก กันอย่างคึกคัก ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายรายหลังทราบข่าวว่าดอกนางพญาเสือโคร่ง บานตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ในช่วงวันหยุดต่างพาครอบครัวมาเที่ยวชมหุบเขาสีชมพู ในช่วงนี้

             นายสุริยะ กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่บริเวณภูลมโล ได้เริ่มบานบริเวณแปลงแรก แล้ว ซึ่งคาดว่าในปีนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย จะบานไปเป็นที่ละแปลง ซึ่งก็จะทำให้ช่วงเวลาการชมดอกนางพญาเสือโคร่งมากขึ้น และในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จะปิดมิให้รถยนต์บุคลคลหรือส่วนตัวขึ้นบนภูลมโล เนื่องจากจะทำให้การจราจรแออัด และจะให้รถยนต์ชุมชนเปิดบริการให้แก่นักท่องเที่ยวแทน ซึ่งคิดอัตราค่าบริการคันละ 1,000 บาท ต่อ 1 คัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถไปพร้อมกันได้


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend