ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"ท่าขี้เหล็ก" วุ่นพบติดโควิด 9 ราย

13.53K 114
ท่าขี้เหล็ก วุ่นพบติดโควิด 9 ราย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ในฝั่งเมียนมายังหนัก ทางการจังหวัดท่าขี้เหล็ก เผยยอดผู้ติดเชื้อโควิด 9 ราย ส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาล พร้อมออกคำสั่งให้ร้านค้า-สถานบริการปิดร้านตั้งแต่เวลา 18.00น. เคอร์ฟิว เวลา 00.00-04.00น. ด้านทหารเข้มหนักป้องกันทะลักข้ามแดน

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.63 ที่ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ได้สรุปผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 มียอดผู้ติดเชื้อใน จ.ท่าขี้เหล็ก จำนวน 9 ราย ทั้งหมดรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลท่าขี้เหล็ก ทำให้เจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งจุดตรวจการสวมใส่หน้ากากอนามัยทั่วเมืองท่าขี้เหล็กอย่างเข้มงวด และการเดินทางจากนอกพื้นที่เข้าไปยังตัวเมืองจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองและกักตัวเพื่อดูอาการ 21 วัน ที่ศูนย์กักกันโควิค-19 พร้อมทั้งได้มีการสั่งให้มีการเพิ่มมาตรการที่เข้มงวดให้ร้านค้า และสถานบริการให้ปิดร้านตั้งแต่เวลา 18.00 น. พร้อมประกาศเคอร์ฟิว ห้ามนอกเคหะสถานเวลา 00.00-04.00 น.

ทางด้านสถานการณ์ การลักลอบหลบหนีเข้าเมืองในพื้นที่ชายแดน ด้าน จ.เชียงราย ซึ่งมีแนวชายแดนที่เป็นช่องทางธรรมชาติ ติดต่อกับประเทศเมียนมา ทางด้าน อ.แม่จัน อ.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่สาย และอ.เชียงแสน ทางหน่อยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ได้มีการจัดกำลังลาดตระเวณตามพื้นที่ชายแดน เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามพรมแดน โดยสามารถสักจับผู้ลักลอบเข้าเมืองได้อย่างต่อเนื่องและได้ส่งตัวไปยังสถานกักกันโรค ก่อนจะทำการผลักดันออกนอกประเทศ


เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend