ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ปิดสถานบันเทิงเสี่ยงโควิดเก็บเชื้อพนักงาน40ราย

5.54K 15
ปิดสถานบันเทิงเสี่ยงโควิดเก็บเชื้อพนักงาน40ราย

เทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าไปในสถานบันเทิงย่ายสันติธรรม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อที่อาจจะหลงเหลืออยู่ ระบุเป็นจุดเสี่ยงที่อยู่ในการควบคุมสอบสวนโรค ขณะที่เจ้าของสถานบันเทิง เผยต้องปิดไม่มีกำหนด -มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาเก็บตัวอย่างหาเชื้อจากพนักงาน 40 คน

เมื่อเวลา 11.30น. วันที่ 28 พฤศจิกายน2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ จัดเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ที่สถานบันเทิงจุดเสี่ยงย่านสันติธรรม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่ 1 ราย เป็นหญิงสัญชาติไทย อายุ 29 ปี มีต้นทางจากประเทศเมียนมา ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 26 พ.ย. มีอาการเป็นไข้ ถ่ายเหลว ปวดศรีษะ จมูกไม่ได้กลิ่น ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย.2563 ถือเป็นผู้ป่วยรายใหม่ของจังหวัดเชียงราย ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

นายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ดำเนินการตามคำสั่งจังหวัด นำเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นน้ำยา เพื่อทำลายเชื้อที่อาจหลงเหลือในสถานบันเทิงแห่งนี้ เนื่องจากเป็นจุดเสี่ยงที่อยู่ในการควบคุมการสอบสวนโรคการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งเป็นการภายในให้เข้าดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ตามขั้นตอนการควบคุมโรค ซึ่งในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ปัจจุบันมีเพียงจุดเดียวที่เป็นจุดเสี่ยง และได้รับมอบหมายให้เข้าดำเนินการ

ขณะที่ผู้ดูแลสถานบันเทิง กล่าวว่า ที่ร้านมีพนักงานประมาณ 40คน ในเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เข้ามาเก็บตัวอย่าง เพื่อทำการตรวจหาเชื้อทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการ ส่วนตัวไม่กังวล เพราะเป็นสถานที่เฉพาะการติดตามทำได้ง่าย ส่วนร้านจะปิดให้บริการไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงจากทางสาธารณสุขจังหวัด

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ขณะที่ผู้พักอาศัยโครงการคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่่ที่ทางผู้ติดเชื้อโควิดได้เข้าไปพักนั้น ได้ขอให้ทางทีมนิติคอนโดมิเนียมดังกล่าวได้ตรวจสอบ ล่าสุด ทางทีมนิติได้แจ้งว่า จากข่าวเรื่อพบผู้ติดเชื้อโควิด พบว่าเป็นผู้เช่าในโครงการ โดยทางโครงการได้คำนึงถึงมาตรฐานการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยได้มีการตรวจคัดกรองบุคคลเข้าออก รวมถึงทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อมาโดยตลอด ขอความร่วมมือให้ทุกคนปฎิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


เรื่องโดย นิศานาถ กังวานวงศ์ | ภาพโดย นิศานาถ กังวานวงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend