ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

'ดร.นิว'ร่วมวงซัด 'รุ้ง-จอมขวัญ' ถกเรื่องสถาบันฯ

32.41K 156
ดร.นิวร่วมวงซัด รุ้ง-จอมขวัญ ถกเรื่องสถาบันฯ

ประเด็นการเชิญ รุ้ง ปนัสยา มาถกเรื่อง พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 กับ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ของรายการชื่อดัง ที่กำลังติดแฮชแท็กในโลกออนไลน์แบบกระแสตีกลับนั้น ในเรื่องนี้ ดร.นิว-ศุภณัฐ ก็ออกมาร่วมวงกับชาวเน็ต พูดถึงประเด็นร้อนพร้อม ฟาดไปยังแกนนำชื่อดัง และผู้ดำเนินรายการหญิง ด้วย

นอกจากชาวเน็ตในโลกออนไลน์ แล้วก็เป็นอีกคนที่หลายคนจับตามอง สำหรับ ดร.นิว-ศุภณัฐ กับประเด็นล่าสุดที่โพสต์ถึง แกนนำม็อบราษฎร อย่าง 'รุ้ง-ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล'ที่ได้โอกาสไปถก เรื่อง พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 กับ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ในรายการของผู้ดำเนินรายการหญิงชื่อดังย่านวิภาวดี ที่มักจะเชิญแขกต่างขั้ว มาถกตรงๆ กลางรายการ ซึ่งเทปดังกล่าวนั้น ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ ก็เกิดการวิจารณ์เดือด เสียงแตกกันไปแล้ว พร้อมๆ กับ แฮชแท็กแซ่บ #ถามเอียงๆกับจอมขวัญ

อ่านข่าว : 'รุ้ง ปนัสยา' โดนสอนเละ โลกออนไลน์เสียงแตก


จากเทปรายการในประเด็นข้างต้นนั้น ทำให้ ดร.นิว ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทาง เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan เช่นกัน โดยเขียนเนื้อหา ฟาดไปถึง รุ้ง และตั้งคำถามถึง ผู้ดำเนินรายการจอมขวัญ พร้อมกับนำคลิป บางช่วง บางตนมานำเสนอ ว่า " ไม่นึกว่าแกนนำม็อบราษฎรคนสำคัญอย่างรุ้ง จะไม่มีความรู้อะไรเลยแค่แยกแยะประเด็น "งบหน่วยราชการในพระองค์" กับ "ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์" ยังแยกไม่ออกเลยแล้วตกลงรายการนี้ชื่อว่า #ถามตรงๆกับจอมขวัญ หรือ #ดีเบตกันกับจอมขวัญ กันแน่? เพราะดูเหมือนคุณจอมขวัญกำลังดีเบตกับ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ มากกว่ารุ้งเสียอีก"

ด้านความเห็นใต้โพสต์ของ ดร.นิว ที่มีการแชร์กันอย่างแพร่หลายนั้น ก็วิจารณ์พูดถึงไว้หลากลหายความเห็น อาทิ

"รักอาจารย์เลย พระเอก ของเรื่องค่ะ / จอมขวัญพยายามสุดฤทธิ์ / รุ้งดูไม่มั่นใจขึ้นมาทันที อาการประหม่า มาเห็นๆ ไปเรียนมาใหม่นะเด็กน้อย เเล้วอย่าไปหาว่าผู้ใหญ่รังแกเด็กล่ะ .. ขำ สงสารอ่ะ มั่วๆ แถๆ ผู้ดำเนินรายการก็เอียงๆ มีเบลมอาจารย์ด้วยนะ จข. หมดกัน ความกร่าง ความปั้นน้ำ ความสตอ..."

" พิธีกรนี่ก็ตัดบท อ.แท้จังเลยนะครับในเมื่อทางอีกฝั่งเขาอธิบายไม่ได้ละก็เข้าใจผิดมาโดยตลอดไม่รู้ว่าจะพูดอะไรแล้วยังจะให้เขาพูดอีก"

" ขนาด 2 รุม 1 กลวงทั้งพิธีกรและน้องแกนนำม๊อบ บ่งบอกว่าไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย แกนนำยังมีความรู้แค่นี้แล้วพวกที่แย้วๆชู 3 นิ้วตามจะขนาดไหน?"

" ขอบพระคุณอาจารย์อานนท์ที่ให้ความรู้ แบบแน่นๆจุกๆ ไปเลยค่ะส่วนพิธีกรก็ขุดรากตัวเองได้ดีเหมือนเดิม ส่วนแขกรับเชิญผู้ชังชาติ ก็ดูเนื้อสมองจะน้อยมาก"

ขอบคุณข้อมูล : Suphanat Aphinyan

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend