ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

รวบแล้ว!! คนร้ายชิงเงิน ธ.ก.ส. คุมตัวทำแผนฯทันที

339 6
รวบแล้ว!! คนร้ายชิงเงิน ธ.ก.ส. คุมตัวทำแผนฯทันที

ตำรวจคุมตัวคนร้ายชิงเงินธนาคารธ.ก.ส.ทำแผนฯ หลังตามไปรวบตัวได้ภายใน 48 ชั่วโมง สารภาพนำเงินเก็บไว้ที่โรงแรมย่านสุขุมวิท ตามไปค้นพบเงินสดของกลาง-เสื้อผ้าก่อเหตุ พฤติกรรมทำทีคุยกับรปภ. ก่อนใช้ปืนพลาสติกขู่พนักงาน ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเตรียมแถลงวันนี้

28 พฤศจิกายน 2563 พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียนได้ควบคุมตัว นายไพบูลย์ สาระอายุ 46 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ชิงทรัพย์ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาบางบอน ได้เงินสดไปจำนวน 500,000 บาท เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 พ.ย. 2563 ในพื้นที่ สน.บางขุนเทียน ไปทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ

โดยจุดแรกคือที่สามแยกบางบอน เป็นจุดที่นายไพบูลย์ ลงจากรถแท็กซี่ ก่อนเดินไปซื้อมีดกับปืนพลาสติกจากร้าน 20 บาท จากนั้น เดินข้ามถนนไปนั่งรถกะป้อสี่ล้อเล็กไปลงที่ปั๊มซัสโก้ เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าภายในปั๊ม หลังเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จได้เดินข้ามสะพานลอยไปที่ร้านสะดวกซื้อ ถามพนักงาน เพื่อขอซื้อหนังสือพิมพ์ แล้วอ่านรอเวลา

ต่อมานายไพบูลย์ ผู้ต้องหาได้เดินไปที่ธนาคาร ธ.ก.ส. เข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่รปภ. โดยทำทีหาตู้เอทีเอ็ม เพื่อกดเงิน พอเดินไปที่ตู้เอทีเอ็มก็ทำทีเป็นกดเงิน ก่อนเดินขึ้นไปที่ชั้น 2 แล้วชักอาวุธพลาสติกออกมาข่มขู่พนักงาน


จากนั้น รื้อแผงอะคริลิคด้านหน้าเคาน์เตอร์ออก แล้วปีนข้ามไปชิงเงินจากในลิ้นชัก ก่อนวิ่งออกมาจากธนาคาร ข้ามสะพานลอยตรงไปทางรพ.บางประกอก 8 แล้วข้ามสะพานลอยอีกตรงบริเวณต่างระดับเอกชัย แล้วทิ้งปืนพลาสติกลงไปด้านล่างเมื่อทิ้งปืนพลาสติกแล้ว ก็เดินลงมานั่งรถตู้โดยสารหลบหนีไป จนกระทั่งตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับกับการนครบาล 9 ได้จับกุมตัวนายไพบูลย์ได้เมื่อคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามปากซอยพรสว่าง3 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงได้นำกำลังไปตรวจพบผู้ต้องหาจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยเงินที่ได้มาจากการก่อเหตุเก็บไว้ที่ โรงแรมสวีทอินน์ย่านสุขุมวิท ชุดจับกุมจึงได้พาไปตรวจค้นที่โรงแรม พบของกลาง เงินสดจำนวน 391,390 บาท เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ จึงได้ตรวจยึดและควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียนเพื่อสอบปากคำ

อย่างไรก็ตามในเวลา 12.30 น. วันนี้ (28 พฤศจิกายน) ทางพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะแถลงข่าวรายละเอียดพฤติกรรมการก่อเหตุของคนร้ายที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล และพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน จะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรี เพื่อฝากขังต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์