ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

รวมทุ่งดอกไม้รับหน้าหนาว

170 7
รวมทุ่งดอกไม้รับหน้าหนาว

ใครที่กำลังฝันถึงทุ่งลาเวนเดอร์อันสวยงาม มีภาพเราท่ามกลางดอกไม้นานาชนิด ราวอยู่บนทะเลดอกไม้แบบได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ได้บรรยากาศเหมือนไปต่างประเทศในช่วงที่ลมหนาวพัดผ่านมาทักทาย ที่สำคัญต้องได้ถ่ายรูปสวยๆ อวดเพื่อนลง IG ด้วย

วันนี้เราชวนมาดูทุ่งดอกไม้ที่บานรอนักท่องเที่ยวประจำปี2020 เรียกว่าตอบโจทย์สุดๆ สำหรับคนรักดอกไม้ รวม 6พิกัดเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ที่เชียงใหม่จะมีที่ไหนบานรอคุณแล้วบ้างมาดูกัน

1. RakDok Campsite

สถานที่นี้อยู่ในกรุงเทพมหานครนี่เอง บึงไมตรีจิต คลองสามวา เป็นนิทรรศการดอกไม้ชื่อว่าRakDok Floral Destination | The Hidden ที่ตกแต่งสวนและออกแบบเป็น3 โซน เป็นการสร้าง Pop Up Floral Recreation(สร้างที่ท่องเที่ยวที่สร้างสรรค์ขึ้นชั่วคราว) ครั้งแรกของ RakDokภายใต้การดูแลของ Rainforest Thailand เป็นสถานที่มีไว้เดินเล่นพักผ่อนชมวิวดอกไม้ สามารถนั่งพักนั่งเล่น ถ่ายภาพบรรยากาศแบบชิวชิวเอาท์ดอร์ได้ทุกๆโซน

Facebook : Rak Dok

 2.ทุ่งดอกไฮเดรนเยียโครงการหลวงขุนแปะ

ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย เป็นแปลงปลูกพืชทดลองของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยดอกไฮเดรนเยียมีหลายสี ทั้งสีฟ้า สีชมพู สีม่วง และสีขาว เบ่งบานเต็มปลูกกว่า 200ไร่ สวยงามท่ามกลางขุนเขา ซึ่งจะออกดอกเพียงปีละครั้ง ราวๆ เดือนตุลาคม ถึง มีนาคมที่นี่แหละที่เหล่าดาราดังมาถ่ายภาพสวยๆลง IG กัน ถ้าคุณอยากได้รูปสวยต้องรีบมาไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยไปหมด

พิกัด : ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ 50240

โทร: 095450 6335 


3.ไร่กลิ่นเกสร เชียงใหม่

สวนดอกไม้เปิดใหม่ในอำเภอแม่ริม เปิดตัวด้วยสวนดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงชมพูที่บานสวยสะพรั่งบนพื้นที่กว้างขวางหลายไร่ ราวกับทุ่งดอกไม้ในต่างประเทศ ทางไร่กลิ่นเกสรได้ทำทางเดินไม้ไผ่ลัดเลาะไปในแปลงดอกไม้ทั่วทั้งไร่ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเข้าไปเที่ยวชมดอกมาร์กาเร็ตได้อย่างใกล้ชิด หรือจะถ่ายภาพมุมสูงก็สวยเหมือนอยู่กลางทะเลดอกไม้

พิกัด : ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

Facebook : กลิ่นเกสรแม่ริมเชียงใหม่

4.I love flower Farm

ทุ่งดอกไม้สวย ในอำเภอแม่ริม เชียงใหม่ ที่โด่งดังไปทั่วโลกโซเชียล เพราะที่นี่มีทั้งดอกไม้นานาชนิดค่ะ ทั้งดอกคัตเตอร์สีขาว ดอกไฮเดรนเยียสีฟ้าสีม่วง ที่บานสลับสีทำให้ เหล่านักท่องเที่ยวแห่กันมาเก็บภาพสวยๆ กันจนแน่นเลย เพราะเหตุนี้เองทางเจ้าของฟาร์มจึงต้องให้นักท่องเที่ยวทุกท่านจองคิวก่อนเข้าชมสวนล่วงหน้า เพราะฉะนั้นเช็ครายละเอียด เวลา ค่าเข้าก็ไปนะจะได้ไม่พลาด เพราะที่นี่เปิดให้เข้าชมปีละครั้งเดียวเท่านั้น!!!

พิกัด : 33 ตำบล เหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

Facebook : I Love Flower Farm

5.ไร่ดอกลมหนาว ม่อนแจ่ม

ไร่ดอกลมหนาว ตั้งอยู่บนม่อนแจ่ม เป็นไร่ที่อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวมอนม่อนแจ่ม และภูเขาได้ 180 องศาเลย วิวดีมากๆ บรรยากาศดี โอบล้อมไปด้วยภูเขารอบด้าน และนาขั้นไดกว้างใหญ่ ภายในไร่มีทุ่งดอกไม้สวยๆ หลายชนิด ให้ชมเกือบตลอดทั้งปี ทุ่งดอกไม้นี้จะมีให้ชมแบบเต็มทุ่งในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ภายในไร่ดอกลมหนาว จะเต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายพันธุ์ มีทั้งทุ่งดอกเวอร์บีน่า ดอกคอสมอส ดอกหงอนไก่สีแดง ดอกกระดาษหลากสี ดอกทานตะวัน หากใครสนใจเข้าชมก็เสียค่าเข้าชมคนละ 40 บาท เท่านั้น!! อากาศในอำเภอ "แม่ริม" ช่วงนี้อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา เรียกว่าหนาวได้ใจ ได้แต่งตัวแฟชั่นหน้าหนาวไปถ่ายรูปกันละ

พิกัด : บ้านหนองหอยเก่า ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

Facebook : ไร่ดอกลมหนาว ติดม่อนแจ่ม

 6. ไร่วังธาร ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง

อีกหนึ่ง ทุ่งสวยของเชียงใหม่ ที่เราอยากให้ปักหมุดมาเที่ยวที่นี่กัน นั้นคือ ทุ่งดอกเก๊กฮวย ของไร่วังธาร อำเภอสะเมิง ที่นี่เป็นไร่เล็กๆ แต่บรรยากาศดีมาก ทุ่งดอกเก๊กฮวย จะตั้งเรียงรายอยู่โดยมีภูเขาใหญ่อยู่ด้านหลังค่ะ ถ่ายรูปออกมาจะเห็นวิวสวยสุดๆ ทางไร่จะทำกระท่อมเล็กๆ เป็นซุ้มให้เราได้นั่งเล่น มีน้ำเก๊กฮวยจากดอกของที่นี่ต้มขายด้วย แถมมีเมนูก๋วยเตี๋ยวใส่ในกระบอกไม้ไผ่เก๋สุดๆ อีกด้วย ที่นี่ต่างจากไร่อื่นๆ ตรงที่เค้าจะมีพร๊อพตะกร้าไม้สานให้เราได้เอาไปเก็บดอกที่ร่วงๆ แล้วใช้ถ่ายรูปแนวชาวไร่อีกด้วย

พิกัด : ตำบล แม่สาบ อำเภอสะเมิง เชียงใหม่ 50250

Facebook : ไร่วังธาร-ดอกเก๊กฮวย

 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend