ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'รุ้ง ปนัสยา' โดนสอนเละ โลกออนไลน์เสียงแตก

99.47K 1.04K
รุ้ง ปนัสยา โดนสอนเละ โลกออนไลน์เสียงแตก

หนึ่งแฮชแท็กประเด็นการเมืองเช้านี้ที่ ถือว่าแซ่บเหลือเกินนั้นคือ แฮชแท็ก #ถามเอียงๆกับจอมขวัญ ที่พูดถึงการถกกันของ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ กับหนึ่งในแกนนำม็อบราษฎร ที่ไปต่อไม่ถูกหลังถูกอาจารย์ฟาดกลับ "ไปทำการบ้านมาใหม่"

ในโลกออนไลน์ เกิดแฮชแท็กแซ่บ #ถามเอียงๆกับจอมขวัญ พาดพิงพึงผู้ดำเนินรายการดังหลัง มีการเชิญ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ กับหนึ่งในแกนนำ รุ้ง -ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล มาพูดถก ในประเด็น พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 เพื่อให้เห็นถึงมิติข้อมูลทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้เกิดวลีเด็ดขึ้นมา หลัง ผศ.ดร.อานนท์ ฟาด รุ้ง -ปนัสยา ให้ "ไปทำการบ้านมาใหม่" เนื่องจาก ผศ.ดร.อานนท์ มองว่าข้อมูลไม่ชัดเจน และไม่ถูกต้อง


ซึ่งแน่นอนว่าฝั่งมุมมองของคนที่ ยืนข้างรุ้ง ก็ออกมาวิจารณ์ถึง ผศ.ดร.อานนท์ ว่ามีท่าทีพูดแทรก แย้ง ในขณะที่ฝั่งรุ้ง ปนัสยา นั้นกำลังให้ข้อมูลบ่อยครั้ง

ในขณะที่คนในโลกออนไลน์ อีกมุมก็ออกมาขอบคุณ ผศ.ดร.อานนท์ ที่ได้ออกมาให้ข้อมูลชัดเจน และตรงประเด็น

ทั้งนี้แฮชแท็ก #ถามเอียงๆกับจอมขวัญ ที่ติดเทรนด์ทวิตเตอร์เมืองไทยนั้น ก็มาจากการที่ ผศ.ดร.อานนท์ ได้กล่าวออกมาด้วยความรู้สึกของตนเองในรายการกับผู้ดำเนินรายการหญิง ว่าตนนั้นโดนคำถามไล่บี้อยู่ฝ่ายเดียว ขณะที่อีกฝ่ายนั้นไม่ถูกเปิดประเด็นบ้าง รู้สึกไม่โอเค จนทำให้ผู้ดำเนินรายการดึงถึงกับหยุดชะงักไป จากนั้นเทปรายการดังกล่าวก็ถูกตัดบางช่วงบางตอน มาถกอันอีกรอบของคนในโลกออนไลน์ พร้อมใส่แฮชแท็กดังกล่าวนั่นเอง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.นิว'ร่วมวงซัด 'รุ้ง-จอมขวัญ' ถกเรื่องสถาบันฯ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend