ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"รพ.ศิริราช" ขาดแคลนเลือด วอนคนไทยช่วยบริจาคช่วยผู้ป่วย

337 120
รพ.ศิริราช ขาดแคลนเลือด วอนคนไทยช่วยบริจาคช่วยผู้ป่วย

โรงพยาบาลศิริราช เผยปริมาณเลือดสำรองทุกหมู่เลือดของธนาคารเลือด ขาดแคลนอย่างหนัก วอนคนไทยช่วยบริจาคช่วยผู้ป่วย สามารถบริจาคได้ทุกวัน ณ ศูนย์รับบริจาคเลือดศิริราช ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.

27 พฤศจิกายน 2563 รศ.พญ.ปาริชาติ เพิ่มพิกุล หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์การธนาคารเลือด คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานะเลือดสำรองของธนาคารเลือด โรงพยาบาลศิริราช พบว่า ปริมาณเลือดสำรองทุกหมู่เลือดมีการขาดแคลนอย่างหนัก ซึ่งโรงพยาบาลศิริราชต้องใช้เลือดในการรักษาผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก อาทิ ผู้ป่วยฉุกเฉิน ผู้ป่วยรอการผ่าตัด ผู้ป่วยโรคเลือดที่จำเป็นต้องใช้เลือด

ดังนั้นขอเชิญชวนผู้ใจบุญทุกท่าน หากท่านมีสุขภาพดี และไม่มีความเสี่ยง มาร่วมบริจาคเลือดเพื่อช่วยผู้ป่วยโรงพยาบาลศิริราช

สำหรับท่านที่ต้องการบริจาคเลือด ขอให้เตรียมร่างกายให้พร้อม โดยพักผ่อนเพียงพออย่างน้อย 6 ชั่วโมง น้ำหนัก 48 กิโลกรัมขึ้นไป และต้องไม่มีโรคประจำตัวบางชนิด เช่น โรคลมชัก โรคหัวใจหรือเคยเจ็บแน่นหน้าอก เป็นต้น

ทั้งนี้สามารถรับประทานอาหารและน้ำได้ตามปกติ แต่ขอให้หลีกเลี่ยงอาหารประเภทที่มีไขมันสูง งดสูบบุหรี่ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่เข้าข่ายผู้มีความเสี่ยงติดโควิด-19 สามารถติดต่อบริจาคเลือดได้ทุกวัน ณ ศูนย์รับบริจาคเลือดศิริราช อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ชั้น 3 รพ.ศิริราช เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-414-0100, 02-414-0102 (ในเวลาราชการ)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend