ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

นักสู้ยูเครนประกาศรักษาแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง

50 0
นักสู้ยูเครนประกาศรักษาแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง

โรมัน เคร็กเคลีย แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต จากยูเครน ประกาศพร้อมขึ้นเวที ศุกร์ที่ 4 ธ.ค. เพื่อประเดิมไฟต์แรก ต่อการป้องกันแชมป์ โดยมีผู้ท้าชิงคือ มูราต อายกูน แชมป์โลก ISKA รุ่นซูเปอร์เฮฟวีเวต ชาวดัตช์-ตุรกี

โรมัน เคร็กเคลีย 

วัน แชมเปียนชิพ ประกาศโปรแกรมจัดศึกการต่อสู้ ประจำเดือนธันวาคม 2 รายการด้วยกัน คือ ONE: BIG BANG ในวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม และ ONE: COLLISION COURSE ในวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม โดยทั้งสองรายการจะถ่ายทอดสดจาก สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ไปทั่วโลก สำหรับONE: BIG BANG วันที่ 4 ธันวาคม มีคู่เอก เป็นการดวลกันของโรมัน เคร็กเคลีย จากยูเครน แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ที่จะป้องกันตำแหน่งแชมป์กับ "The Butcher" มูราต อายกูน ผู้ท้าชิงดีกรีแชมป์โลก ISKA รุ่นซูเปอร์เฮฟวีเวต ชาวดัตช์-ตุรกี

โรมัน เคร็กเคลีย สัญชาติยูเครน แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวตเป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์ โลก ONE นับตั้งแต่พฤศจิกายน 2562 จากการ เอาชนะทาริก คาบีเบ็ซ และเขากำลังที่จะพิสูจน์ตัวเองกับไฟต์แรก ด้วยการป้องกันตำแหน่งกับผู้ท้าชิงชาวดัตช์-ตุรกี มูราต อายกูน ถือเป็นการประเดิมศึกแรก ที่ สนาม สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม

โรมัน เคร็กเคลีย เปิดเผยว่า การเป็นแชมป์โลกถือเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ และสิ่งที่ท้าทายจากนี้ คือ การพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งว่า เก่งที่สุด คือหมายเลข 1 ในรุ่นไลต์เฮฟวีเวต สำหรับการแข่งขันในรุ่นไลต์เฮฟวีเวต มีความเสี่ยงสูง เพราะแค่หมัดเดียวก็สามารถทำให้ทุกอย่างจบลงได้ ในรุ่นน้ำหนักนี้มีนักกีฬาหลายคนที่แข็งแรงมาก เร็ว และเล่นแรง ทุกคนต่างแข็งแกร่งที่สุด สำหรับการขึ้นสังเวียนการต่อสู้ครั้งนี้ พร้อมที่จะแสดงให้เห็นว่า ต้องทำอย่างไรเพื่อรักษาแชมป์เอาไว้

มูราต อายกูน

"สไตล์การชกคิกบ็อกซิ่งของ มูราต คล้ายกับ ทาริก ที่ผมเคยชกด้วยเมื่อไฟต์ก่อน เขาหมัดหนัก มีอาวุธหลักๆ อยู่ในระยะประชิด ดังนั้นการรักษาระยะห่างถือเป็นกลยุทธ์หนึ่งเพื่อรักษาโอกาส " โรมัน กล่าว

สำหรับ "มูราต อายกูน" เป็นนักชกสไตล์ลุยแหลก ผ่านนักชกแถวหน้าระดับสากลมาหลายคน มีโปรไฟล์ด้วยการเป็นแชมป์โลก ISKA รุ่นซูเปอร์เฮฟวีเวต ทั้งนี้ ONE: BIG BANG แข่งกันในคืนวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม แพร่ภาพทางONE Super App , YouTube ONE Championship และ AIS Play ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วัน แชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend