ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ชินวรณ์"หนุนกวาดล้างกลุ่มอิทธิพลก่อนเลือกตั้งท้องถิ่น

112 5
ชินวรณ์หนุนกวาดล้างกลุ่มอิทธิพลก่อนเลือกตั้งท้องถิ่น

"ชินวรณ์ บุญยเกียรติ" เห็นด้วยกับแนวทางปราบปรามผู้มีอิทธิพลก่อนการเลือกตั้งท้องถิ่น เพื่อให้เกิดความโปร่งใส พร้อมชวนประชาชนไปใช้สิทธิ์อย่างโปร่งใส .

27 พฤศจิกายน 2563 นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งให้มีการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลก่อนมีการเลือกตั้งนายก อบจ.และ สจ. โดยมุ่งเน้นไปที่ จ.นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และพัทลุง ว่า ในฐานะที่เป็น ส.ส.นครศรีธรรมราช มีความเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง เพราะขณะนี้กำลังจะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นใหญ่ที่สุด และเริ่มมีกระแสข่าวของการใช้อิทธิพลในพื้นที่ และไม่มีการดำเนินการตามมาตรา 34

ทั้งนี้ ส่วนตัวขอเป็นกำลังใจให้ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในการนำกำลังลงไปในพื้นที่เพื่อกวาดล้าง แต่ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินการเป็นผล ขอเสนอให้มีการตั้งหน่วยเฉพาะกิจ และประกาศให้ประชาชนได้มีส่วนร่วม ด้วยการเปิดช่องทางให้ประชาชนได้ติดต่อได้อย่างรวดเร็ว เพราะปัจจุบันเริ่มมีการกระทำที่ไม่สุจริต ตั้งแต่การข่มขู่หัวคะแนน การซื้อเสียง รวมถึงการดำเนินการที่ผิดมาตรา 34

"ซึ่งผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ควรจะได้รณรงค์ วันนี้ผมจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ช่วยกันรณรงค์ร่วมไปใช้สิทธิ์อย่างสุจริตโปร่งใส" นายชินวรณ์ กล่าว


อย่างไรก็ตาม เมื่อตำรวจสอบสวนกลางดำเนินการเช่นนี้ ก็ต้องการให้ประชาชนได้มีความตื่นตัว ในการทำให้การเมืองท้องถิ่นในจ.นครศรีธรรมราช ได้มีความสุจริตโปร่งใสอย่างแท้จริง ไม่เช่นนั้นจะเสียโอกาสเหมือนกับ 7 ปีที่ผ่านมา ที่ไม่มีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องจากมีการทุจริตเกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้จึงเป็นการเลือกตั้งที่พิสูจน์ความรักความถูกต้อง เป็นธรรมของชาวนครศรีธรรมราชอีกครั้ง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend