ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

นายกฯ โบกมือชวนชาวคลองผดุงฯ เตรียมสมัครเฟส 2 'คนละครึ่ง'

326 10
นายกฯ โบกมือชวนชาวคลองผดุงฯ เตรียมสมัครเฟส 2 คนละครึ่ง

"นายกฯ" อารมณ์ดี! ล่องเรือที่ใช้พลังงานไฟฟ้าไปตามคลองผดุงกรุงเกษม ท่าเรือหัวลำโพง- ตลาดเทวราช ระยะ 5 กม. โบกมือทักทายประชาชน ชักชวนเตรียมพร้อมสมัครคนละครึ่งเฟส 2 ขณะที่ประชาชนตะโกนให้กำลังใจ "นายกฯสู้ๆ " 2 ฝั่งคลอง

27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดการให้บริการเดินเรือไฟฟ้าคลองผดุงกรุงเกษม จากท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง ถึงท่าเรือตลาดเทวราช ระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยระหว่างเส้นทางล่องเรือ นายกรัฐมนตรี ได้โบกมือทักทายประชาชนที่อาศัยอยู่ 2 ฝั่งคลอง ซึ่งได้ตะโกนให้ "นายกฯสู้ๆ" และบางช่วงได้สอบถามประชาชนว่า มีสิทธิ์ใช้โครงการคนละครึ่งหรือยัง หากยังไม่มีให้เตรียมความพร้อมรอสมัครในเฟส 2 ช่วงต้นปีหน้า ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า ตลอดเส้นทาง นายกรัฐมนตรี มีสีหน้ายิ้มแย้ม ผ่อนคลาย และเมื่อมาถึงท่าเรือเทวราช มีประชาชนมารอให้กำลังใจจำนวนมาก 

สำหรับเรือพลังงานไฟฟ้า คลองผดุงกรุงเกษม จะเปิดให้บริการประชาชนเต็มรูปแบบตั้งแต่วันนี้ 27 พ.ย.เป็นต้นไป โดยไม่เก็บค่าโดยสารนาน 6 เดือน จากนั้นจะเริ่มเก็บค่าโดยสาร คนละ 10 บาท ตลอดเส้นทาง จากท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง ถึงท่าเรือตลาดเทวราช ครอบคลุมพื้นที่ 4 เขต ได้แก่ เขตพระนคร เขตดุสิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และเขตปทุมวัน แต่ละรอบใช้เวลาตลอดเส้นทางประมาณ 20 นาที รองรับผู้โดยสารได้ 30 ที่นั่ง และวีลแชร์ 1 คันเพื่อส่งเสริมการเดินทางที่ทั่วถึงอย่างเท่าเทียม


ทั้งนี้ ถือเป็นเส้นทางคมนาคมขนส่งสายแรกของประเทศ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดมลพิษทั้งเสียง กลิ่น และควัน โดยเรือที่ต่อใหม่ทั้ง 7 ลำนี้ ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ทุกลำ หลังคามีแผงโซลาร์เซลล์ 12 แผง ผลิตกระแสไฟฟ้า ติดตั้งระบบจีพีเอส โดยมีศูนย์ควบคุมที่คอยติดตามตรวจสอบตลอดช่วงเวลาที่ให้บริการประชาชน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์