ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

กทม. จัด ’เรือคายัค’ บริการฟรี พายชมคลองโอ่งอ่าง

515 29
กทม. จัด ’เรือคายัค’ บริการฟรี พายชมคลองโอ่งอ่าง

สำหรับชาว กทม.คนไหนที่อยากจะพายเรือคายัค ชมทัศนียภาพของคลองโอ่งอ่าง หลังโฆษก กทม.ได้นำทีมประเดิมชมธรรมชาติกันไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก เอิร์ธ- พงศกร ขวัญเมือง ได้ออกมา อัพเดทถึงกิจกรรมดังกล่าวว่า ได้มีการให้บริการ ยืมเรือคายัค เพื่อให้ปประชาชนทั่วไปได้ร่วมทำกิจกรรมกันแล้ว

ข่าวดีสำหรับนักกิจกรรมพายเรือชมธรรมชาติ กับชมทัศนียภาพคลองโอ่งอ่างที่ ก่อนหน้านี้ทาง โฆษกกรุงเทพมหานคร เอิร์ธ- พงศกร ขวัญเมือง ได้นำทีมเปิดซิงคลองโอ่งอ่าง ตั้งแต่ปากคลองบางลำพู ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ชวนนักพายเรือ สื่อมวลชน ตวัดไม้พายชมธรรมชาติ และประวัติศาสตร์ของคลองสายสำคัญแห่งนี้ จนหลังจากกิจกรรมนี้ได้ ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้สนใจอย่างมากมาย ซึ่งทางเนชั่นทีวี ก็ได้มีโอกาสไปเก็บบรรยากาศมาให้ชมกันไปแล้ว ก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เพจเฟซบุ๊ก เอิร์ธ- พงศกร ขวัญเมือง ได้ออกมา อัพเดทถึงกิจกรรมดังกล่าวว่า ได้มีการให้บริการฟรี ยืมเรือคายัค เพื่อให้ปประชาชนทั่วไปได้ร่วมทำกิจกรรมกันแล้ว ซึ่งรายละเอียดชี้แจงว่า


"มาแล้ว!ตามคำเรียกร้อง...บริการ"ยืมเรือคายัค"#พายชมคลองโอ่งอ่างสำหรับคนที่อยากพายแต่ไม่มีเรือส่วนใครมีเรือ/ซับบอร์ดเอามาลงด้วยกันได้เลยมาดูโลกอีกมุมจากคลองที่สะอาดของกทม.(หลังจากที่ไม่ได้เห็นมาแสนนาน)

ส่วนเรื่องที่ว่าน้ำสะอาดไหมยืนยันสะอาดแน่นอนแล้วเจอกันบน#สายน้ำแห่งความสุขที่คลองโอ่งอ่าง

พิกัด#คลองโอ่งอ่างเรือบริการให้ยืมฟรีในช่วงทดลองตั้งแต่28..-27..ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่4โมงเย็นถึง4ทุ่มมีเรือให้ยืมทั้งหมด15ลำนั่งได้ลำละ2คนมีเสื้อชูชีพสำหรับคนพายเรือและเจ้าหน้าที่สแตนด์บายพร้อมช่วยเหลือเรียบร้อยมาเหอะอยากให้พาย^^ #กรุงเทพเปลี่ยนไปแล้ว#เอิร์ธพงศกร#เล่าข่าวกทม. #คายัค#ซับบอร์ด#คลองโอ่งอ่างสตรีทอาร์ท#พายเรือกลางกรุง"

สำหรับคลองโอ่งอ่างนั้นเป็นคลองรอบกรุงเทพหานครที่ถือว่ามีความสำคัญมากในสมัยก่อนที่ยังมีการใช้การสัญจรทางน้ำในการคมนาคมค้าขายโดยปากคลองจะเชื่อมต่อกับแม่น้ำเจ้าพระเจ้าจากปากคลองบางลำพูผ่านสะพานและสถานที่ที่เป็นที่รู้จักต่างในปัจจุบันไปยังปากคลองย่านสะพานพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

ขอบคุณข้อมูล :เพจเฟซบุ๊กเอิร์ธ-พงศกรขวัญเมือง

พายเรือคายัค คลองโอ่งอ่าง #เที่ยวล้อฟรี #เรื่องดีรายวัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากใจคนแสนแสบ!! จี้รัฐเอื้อผังเมืองปรับภูมิทัศน์ทั่วกรุง เนรมิตเหมือนคลองโอ่งอ่าง

โลกต้องจดจำ นี่คือ คลองโอ่งอ่าง.! หรือเวนีสเมืองไทย

พลิกโฉม"คลองโอ่งอ่าง" แลนด์มาร์คร่วมสมัย ฟื้นรากเหง้าเกาะรัตนโกสินทร์

กทม.เปิดงานลอยกระทงประจำปี 2562 ที่คลองโอ่งอ่าง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend