ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ก้าวหน้าโวย "ธรรมนัส"ลงพื้นที่เอื้อน้องชาย

263 3
ก้าวหน้าโวย ธรรมนัสลงพื้นที่เอื้อน้องชาย

ผู้สมัครนายก อบจ.พะเยา หมายเลข1 ทีมก้าวหน้า ร้องกกต.พะเยาขอความเป็นธรรม โวย "ธรรมนัส" รมช.เกษตรฯ ลงพื้นที่ถี่เดือนเดียว 6 ครั้ง อาจทำให้ประชาชนสับสนเข้าใจผิด เหตุน้องชายลงสมัครแข่งด้วย

เมื่อวันที่ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยประพันธิ์ สิงห์ชัย ผู้สมัครนายก อบจ.พะเยา หมายเลข1 ทีมก้าวหน้า พร้อมทีมงานเดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียน กกต.พะเยา เพื่อขอความเป็นธรรมในการหาเสียง กับนายชัยประพันธ์ ได้เข้าพบนายเอกสิทธิ์ ชวลิตวงศ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวน สำนักงาน กกต.พะเยา และให้ข้อมูลบันทึกปากคำ ประกอบการยื่นหนังสือร้องเรียน ว่า เนื่องจากที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ลงพื้นที่ถี่มาก ประชาชนอาจสับสนเข้าใจผิด เนื่องจากผู้สมัครนายก อบจ.พะเยา หมายเลข 3 นายอัครา พรหมเผ่า นั้น เป็นน้องชายแท้ๆ ของร.อ.ธรรมนัส เกรงว่าประชาชนคิดเป็นอย่างอื่น นอกจากมาตรวจราชการตามบทบาทหน้าที่

นายชัยประพันธ์ กล่าวว่า การมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมครั้งนี้ เพราะร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯเป็นพี่ชายแท้ๆ ของคุณอัครา พรหมเผ่า และช่วงลงพื้นที่รู้สึกเดือนนี้จะมาบ่อยมาก 6 ครั้งแล้ว มันก็เป็นเหตุผิดปกติที่พวกผมอาจจะเห็นว่าอาจจะเข้าใจผิดว่า อาจมีส่วนได้เสียหรือเปล่า ผมก็เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะว่าพี่น้องประชาชนอาจจะเข้าใจผิด มาตรวจราชการเป็นเรื่องหน้าที่ผมเข้าใจ แต่การตรวจราชการครั้งนี้ จ.พะเยาอย่างบังเอิญเป็นช่วงของการเลือกตั้งหาเสียงนายก อบจ.

"เป็นสิ่งสังเกตได้หรือไม่ว่า มันบังเอิญขนาดนั้น และอีกอย่างพาหนะในการเดินทางเป็นเฮลิคอปเตอร์ ต้องยอมรับว่าพี่น้องประชาชนกำลังเดือดร้อนอยู่ บ้านเมืองมันเดือดร้อนและภาษีให้เกิดความเป็นธรรมบ้าง ไม่ใช่นั่ง ฮ.มานี่ค่าใช้จ่ายหลายหมื่นต่อวันและนี่คือปัญหาซึ่งมันไม่ใช่จำเป็นเร่งด่วนขนาดนี้ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้จริงๆ แพ้ชนะไม่เป็นไร แต่ความยุติธรรมมันต้องเกิดขึ้นได้เพื่อสร้างบรรทัดฐานให้กับ จ.พะเยา ว่าการเลือกตั้งทุกระดับตั้งแต่เทศบาล อบต.ผู้หลักผู้ใหญ่ก็ดีอย่าได้เข้ามาแทรกแซง" นายชัยประพันธ์ กล่าว


เรื่องโดย ปัณญวิชญ์ อยู่jดี | ภาพโดย ปัณญ์วิชญ์ อยู่ดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend