ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ฮาวทูทิ้งฯ เป็นตัวแทนหนังไทย เพื่อพิจารณาเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93

659 24
ฮาวทูทิ้งฯ เป็นตัวแทนหนังไทย เพื่อพิจารณาเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93

ถือเป็นข่าวดีสำหรับวงการภาพยนตร์ไทย เมื่อ "ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ" ของผู้กำกับมากความสามารถอย่าง "เต๋อ-นวพลธำรงรัตนฤทธิ์" จากค่าย จีดีเอช เป็นตัวแทนหนังไทย เพื่อพิจารณาเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93

เป็นข่าวดีมากๆ สำหรับคอหนังไทยและวงการภาพยนตร์ไทย เมื่อ"ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ" ของผู้กำกับสุดแนวอย่าง "เต๋อ-นวพลธำรงรัตนฤทธิ์" จากค่าย จีดีเอช นำแสดงโดย "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" และ "ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง" ที่ได้รับการคัดเลือกจาก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยเพื่อพิจารณาเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93 สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม (93rd Academy Awards International Feature Film

โดยทางด้าน "เต๋อ - นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์" ในฐานะผู้กำกับ ได้เปิดเผยว่า

"ผมดีใจมากครับที่หนังฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ" ได้รับการคัดเลือกจากสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ให้หนังฮาวทูทิ้งฯ เป็นตัวแทนหนังไทยเพื่อพิจารณาเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในครั้งที่ 93 แค่ได้รับพิจารณาให้เข้าชิงก็ดีใจมากแล้วครับ เพราะรางวัลนี้ยากเหมือนกันที่เราจะได้เข้าชิงในรอบสุดท้าย แต่ก็ขอแอบหวังสักนิดนะครับ ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการและสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติเป็นอย่างมากครับ เพราะเป็นเหมือนกำลังใจให้กับทีมงานและนักแสดงทุกคน ที่ตั้งใจและทุ่มเทกันมากๆ จนทำให้หนังเรื่องนี้มาถึงจุดนี้ได้ครับ"

มาร่วมลุ้น ร่วมเป็นกำลังใจ และติดตามทุกข้อมูลของ ภาพยนตร์เรื่อง "ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ"ตัวแทนภาพยนตร์ไทยเพื่อพิจารณาเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93 สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม(93rd Academy Awards International Feature Film)

ได้ที่ แฟนเพจ https://www.facebook.com/gdh559

ขอขอบคุณ ภาพและข้อมูลจาก GDH


เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย GDH
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend