ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

เอ๊ะอะไร.! โผล่กลางม็อบคณะราษฎร

52.95K 159

โลกโซเชียลแชร์ว่อน คลิปสาวปริศนาสวมหมวดเป็ดเหลือง โผล่กลางม็อบ พร้อมทำทีทักทายสวมกวด แบบแสดงความคิดถึง สุดท้ายแอบยัดสิ่งของบางอย่างแบบลับๆ ใส่มือแกนนำม็อบคณะราษฎร เพื่อใช้สำหรับการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม

โลกโซเชียล ได้มีการแชร์คลิปภาพ ขณะที่หญิงสาวไม่ทราบชื่อรายหนึ่ง สวมใส่เสื้อยืดแขนสั้น สีชมพู สวมหมวกเป็ดเหลือง ขณะกำลังเข้าไปทักทาย และโอบกอดกับแกนนำคณะราษฎรรายหนึ่ง ซึ่งอยู่ในชุดสีน้ำเงิน สวมหมวกเป็ดสีเหลือง เช่นกัน

ซึ่งหากดูตามปกติแบบผิวเผินแล้ว ก็จะถือว่าเป็นการทักทายกันแบบธรรมดา ตามประสาผู้ร่วมอุดมการณ์ ในการเรียกร้องประชาธิปไตย แต่สิ่งหนึ่งที่ถือว่าไม่ปกติ ก็คือการยืนสิ่งของบางอย่าง ยัดใส่เอาไว้ในมือของแกนนำม็อบคณะราษฎร

โดยในโลกโซเชียล ได้มีการวิพากวิจารณ์กันว่า สิ่งที่แอบยัดใส่ในมือของแกนนำรายนี้ อาจเป็นจดหมายน้อย ที่หญิงสาวรายนี้นำมามอบให้ ซึ่งนั่นก็คือคำสั่งลับ ที่ใช้สำหรับการเคลื่อนไหวในม็อบ ที่ผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง เป็นผู้เขียนมาให้ เพื่อใช้ในการเคลื่อนไหวไปพร้อมๆ กับข้อความทางออนไลน์ ที่จะยิงขึ้นเป็นระยะๆ โดยจะสอดคล้องกับเรื่องราวที่ใช้สำหรับการปราศรัย หรือการเคลื่อนย้ายกลุ่มผู้ชุมนุมไปยังสถานที่ต่างๆ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในขณะที่มีการชุมนุมประท้วงที่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าสยาม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend