ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

กองทัพบก ส่งทีมลบข้อความ "hatespeech" สี่แยกรัชโยธิน

2.23K 29
กองทัพบก ส่งทีมลบข้อความ hatespeech สี่แยกรัชโยธิน

บิ๊กคลีนนิ่ง สี่แยกรัชโยธิน ผบ.ทบ.ส่งชุดปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ลบข้อความ "hatespeech" หลังม็อบราษฎรพ่นสี เพื่อสร้างความสะอาด และเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยว

26 พฤศจิกายน 2563 พันเอก หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่มีประชาชนได้รวมพลังไปทำความสะอาดที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และราชประสงค์ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังการชุมนุม ล่าสุด พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เห็นถึงความยากลำบากของการลบข้อความดังกล่าวเนื่องจากข้อความถูกพ่นด้วยสารเคมีลงบนพื้นยางมะตอย และกำแพง

จึงมอบหมายให้กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก (วศ.ทบ.) ไปจัดเตรียมหรือหาวิธีการที่จะทำให้ข้อความที่ไม่เหมาะสมถูกลบออกอย่างรวดเร็ว และสามารถสนับสนุนการทำความสะอาดในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดภาระของของส่วนต่างๆ

ทั้งนี้ เจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ได้จัดชุดปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ออกไปดำเนินภารกิจดังกล่าว เมื่อคืนนี้จนถึงเช้านี้ บริเวณรัชโยธิน ที่มีการรวมตัวของผู้ชุมนุมหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สำนักงานใหญ่ เพื่อลบข้อความที่ไม่เหมาะสมตามกำแพง พื้นถนน อุโมงค์ทางลอด และสะพานข้ามแยกรัชโยธิน รวมถึงข้อความ hatespeech เพื่อช่วยทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่สวยสดงดงาม เสริมบรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ทำให้ประชาชนได้พบเจอแต่เรื่องดีๆ

อย่างไรก็ตาม ชุดปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ กองทัพบก จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำงานร่วมกับ ประชาชนในนามจิตอาสา และหน่วยราชการอีกหลายส่วน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend