ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ใหม่ สุคนธวา" คุณแม่.! หัวใจเข้มแข็ง

1.51K 4
ใหม่ สุคนธวา คุณแม่.! หัวใจเข้มแข็ง

"ใหม่ สุคนธวา" คุณแม่ป้ายแดง ยามนี้.! หัวอกผู้เป็นแม่ ต้องเข้มแข็งกว่าใคร แพทย์เผยลูกมีอาการพร่องเอนไซม์ ซึ่งจะทำให้มีอาการตัวเหลือง และรักษาไม่หายตลอดชีวิต

"ใหม่ สุคนธวา" คุณแม่ป้ายแดง เปิดเผยว่า สำหรับสาเหตุที่ต้องผ่าคลอด เพราะลูกชาย น้องชิณะ สิริ์ปุณณ์ ไม่กลับหัว แต่การผ่าตัดก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยมี ดีเจต้น สรพงษ์ ให้กำลังใจอยู่เคียงข้างไม่ห่าง ทั้งนี้ "ใหม่ สุคนธวา" คุณแม่ป้ายแดง เปิดเผยว่า แม้ตนจะไม่มีโอกาสได้รับการดูแล และความรักจากแม่แท้ๆ แต่มั่นใจเลี้ยงลูกชายคนแรกได้ด้วยสัญชาตญาณ ตั้งใจให้นมลูกเองด้วย

 "เขาไม่ได้กินนมวันหนึ่ง เหมือนความรักเราหายไป หัวใจเราหายไป เขาอยู่ในตู้อบเราก็กลัว แต่เราไม่แสดงให้คนอื่นรู้ เราเป็นสายที่ปลอบคนอื่นว่าไม่เป็นไร แต่เราสุดๆ เลยคนเดียว ร้องไห้ หรืออะไรของเราไป" ใหม่ ระบุ 

 ทั้งนี้ ล่าสุดทีมแพทย์ตรวจพบลูกชายเป็นโรคพร่องเอนไซม์ G6PD ซึ่งจะทำให้มีอาการตัวเหลือง และจะเป็นโรคประจำตัวตลอดชีวิต ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ คาดเป็นกรรมพันธุ์ถ่ายทอดมาจากฝั่งบ้านตน แต่ไม่กังวลเพราะได้เช็กข้อมูลก็พบว่ามีเด็กจำนวน 7 ใน 10 ราย สามารถเป็นได้ เพียงแต่ต้องระวังการกินของลูก ประเภทถั่วและเบอร์รี่

 สาวใหม่ยังโพสต์ภาพแรกเกิดลูกชาย แคปชั่นติดตลกด้วยว่า "ครับผม ผมหน้าเหมือนแม่ แต่ไข่เหมือนพ่อคร้าบ555 (ดำนะไม่ได้ใหญ่55) สวัสดีครับ ผมชื่อ ด.ช ใหญ่โต มโหฬารครับ ฝากเอ็นดูไข่ เอ้ย! ฝากเอ็นดูผมด้วยนะครับ 

ขอบคุณ / ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend