ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

เพจฟันเฟืองธนบุรี แจงเหตุป่วนม็อบSCB เผยผู้ก่อเหตุแฝงตัวเข้ามานานแล้ว

4.03K 25
เพจฟันเฟืองธนบุรี แจงเหตุป่วนม็อบSCB เผยผู้ก่อเหตุแฝงตัวเข้ามานานแล้ว

เพจฟันเฟืองธนบุรี เผยผู้ก่อเหตุแฝงตัวเข้ามานานแล้ว และหาจังหวะก่อเหตุ หลังวานนี้เกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดหลังจบชุมนุมบิ๊กเซอร์ไพรส์คณะราษฎรหน้าสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์

จากกรณีวานนี้(25 พฤศจิกายน 2563) เวลา22.10น. ได้รับรายงานข่าวว่าบริเวณฝั่งตรงข้ามสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพานิชย์ (SCB) หลังการยุติการชุมนุม เกิดเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเกิดเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัดพร้อมมีการปาระเบิดท่อขณะที่ผู้ชุมนุมกำลังเดินทางกลับกัน

เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 3 ราย โดยระหว่างการไลฟ์สดของสำนักข่าวแห่งหนึ่งจับภาพผู้ก่อเหตุไว้ได้ หลังเกิดเหตุทางกลุ่มการ์ดได้รุมเข้าจับตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย ขณะที่รถพยาบาลของมูลนิธิฯทยอยนำตัวผู้บาดเจ็บจากเหตุและผู้ต้องสงสัยนำส่งรพ.เพื่อรักษาตัวเบื้องต้นก่อน

โดยเมื่อเกิดเหตุทำให้ผู้ชุมนุมบริเวณดังกล่าว ที่ยังเหลืออยู่ต่างตกใจและหมอบกันพร้อมเร่งนำคนเจ็บนำส่งรพ.เป็นการด่วน โดยมีปลอกกระสุนตกอยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย โดยเมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 นัด ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เจ้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

อ่านข่าว -  เซอร์ไพร์ส! "ส.ศิวรักษ์" โผล่ขึ้นเวทีม็อบราษฎร

ขณะที่ตัวแทนการ์ดผู้ชุมนุมปฏิเสธว่า สาเหตุไม่ได้มาจากการก่อเหตุของนักเรียนอาชีวะคู่อริต่างสถาบัน เพราะก่อนการรวมตัวชุมนุมมีการตกลงกันแล้วว่าจะไม่มีการแบ่งแยกสถาบัน ทุกสถาบันต้องรวมกันเป็นหนึ่ง และมั่นใจว่าสามารถควบคุมพฤติกรรมของการ์ดอาชีวะได้ อีกทั้งยังยึดมั่นอุดมการณ์ว่าจะชุมนุมด้วยความสงบ หลีกเลี่ยงการปะทะกับกลุ่มความเห็นต่างทุกกรณี และมั่นใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากการป่วนของมือที่สาม


26 พฤศจิกายน 2563 ล่าสุด เพจฟันเฟืองธนบุรี ได้ออกมาชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวเอาไว้ว่า 

หลักฐานหลายอย่างที่แพร่หลายในตอนนี้ ขอตอบสั้นๆว่าผู้ก่อเหตุแฝงตัวเข้ามานานแล้ว และหาจังหวะก่อเหตุ แต่ไม่ใช่คนทั้งหมดของกลุ่มดังกล่าวและขอให้เป็นตามกระบวนการทางกฏหมาย โดยรอผู้ได้รับบาดเจ็บสามารถให้การได้และโจทย์ผู้อื่นเข้าฟ้องร้องเพิ่มเติม ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากทางกลุ่มฟันเฟืองปทุมธานีกระสุนทะลุลำไส้ได้รับการผ่าตัดตอนนี้ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว ขออภัยกับเหตุการณ์ในวันนี้ ขอขอบคุณที่ให้กำลังใจและห่วงใยพวกเราเสมอมา

นอกจากนี้ทางเพจเพจฟันเฟืองธนบุรี ได้คอมเมนต์ระบุเพิ่มเติมอีกว่า "ขอย้ำอีกครั้งว่าไม่ใช่ทั้งหมดของทั้งกลุ่มเป็นเพียงบางบุคคลที่แฝงตัวเข้ามาเท่านั้น ขอบอกอีกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เรารักกันมากกว่าเดิม ในทุกฟันเฟืองและกลุ่มอื่นๆอีกหลายกลุ่มของอาชีวะ"

ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ที่การ์ดอาชีวะคุยกันหลังมีการ์ดถูกยิงบริเวณถนนรัชดาภิเษก(ขาออก)ว่า "ขอเรื่องเดียวอย่าให้สื่อรู้ ถ้าสื่อรู้เราเสียกันหมด"

ชายคนที่ 1 : ได้ทุกที่แหละ .................. เพราะตัวผมก็เป็นคนเคลียร์ด้วย พอตอนที่มีปัญหากัน ระหว่าง 2 ฝ่าย

ชายคนที่ 2 : เรื่องนี้ คือผมขอไม่ให้เอาคืนกันได้ไหม

ชายคนที่ 1 : คือไม่ให้สัมภาษณ์ใช่ไหม

ชายคนที่ 2 : ใช่

ชายคนที่ 1 : อ่ะได้ (ตอบกลับทันที)

ชายคนที่ 3: คืองี้ครับ แบบว่ามีคนหนึ่งพูดว่า มีนโป ......... ก็เลยพูดกันหมดว่าเป็น "มีนโป"

ชายคนที่ 1: โอเค................. เรื่องนี้ ผมเก็ททุกอย่างแล้ว .................... แต่ผมอยากจะขอเรื่องเดียว คือ อย่าให้สื่อรู้ เพราะถ้าสื่อรู้ เราจะเสียกันหมดกับสิ่งที่เราสร้างกันมา

ชายที่ถือกล้องถ่ายคลิป : โอเค เอาแค่นี้ก่อนนะครับ เพราะต้องตามคนเจ็บไปโรงพยาบาล

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend