ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

'โป๊ปฟรานซิส' แฟนตัวยง... มาราโดนา

135 0
โป๊ปฟรานซิส แฟนตัวยง... มาราโดนา

สำนักวาติกัน เปิดเผยว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขคริสตจักรโรมันคาธอลิก ทรงระลึกถึงตำนานฟุตบอล ดิเอโก มาราโดนา เพื่อนร่วมชาติชาวอาร์เจนตินา ด้วยความรัก และทรงสวดมนต์ให้กับเขา

26 พฤศจิกายน 2563 มาราโดนา ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันพุธที่บ้านของเขาในอาร์เจนตินา หลังจากหัวใจวาย ได้พบกับสมเด็จพระสันตะปาปาหลายครั้งที่วาติกัน หลังจากโป๊ปฟรานซิส ได้รับเลือกในปี 2556 ให้เป็นสมเด็จพระสันตะปาปาองค์แรกของละตินอเมริกา

โฆษกวาติกัน บอกว่า "สมเด็จพระสันตะปาปาได้รับแจ้งเกี่ยวกับการเสียชีวิตของดิเอโก มาราโดนาแล้ว และพระองค์ทรงจำการพบปะกับเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมาด้วยความรัก และพระองค์ทรงรำลึกถึงเขาโดยการสวดอธิษฐาน เหมือนอย่างที่่ทรงทำ เมื่อได้รับแจ้งเกี่ยวกับอาการป่วยเขา

โป๊ปฟรานซิส เป็นแฟนตัวยงของทีมฟุตบอลบัวโนสไอเรส ซานโลเรนโซ มายาวนาน

ขณะที่มาราโดนา เดินทางไปยังกรุงโรมหลายครั้งเพื่อเข้าร่วมในการเตะฟุตบอลการกุศลหลายรายการที่เรียกว่า "Matches for Peace" ซึ่งรายได้ที่ได้ ก็จะมอบให้กับองค์กรการกุศลของสมเด็จพระสันตะปาปาเพื่อการศึกาาในประเทศกำลังพัมนา และสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของแผ่นดินไหวทางตอนกลางของอิตาลีในปี 2559

มีอยู่ครั้งหนึ่ง มาราโดนา มอบเสื้อที่มีลายเซ็นให้กับสมเด็จพระสันตะปาปา พร้อมอุทิศซึ่งเขียนว่า "แด่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสด้วยความรรัก และปรารถนาให้โลกสงบสุข"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์