ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ฟ้าผ่า! GMM 25 ยุบฝ่ายข่าว ดึง บอย-ถกลเกียรติคุม!

13.18K 39
ฟ้าผ่า! GMM 25 ยุบฝ่ายข่าว ดึง บอย-ถกลเกียรติคุม!

สะเทือนวงการทีวีดิจิทัลอีกครั้ง เมื่อ "จีเอ็มเอ็ม 25" ประสบปัญหาขาดทุน เตรียมหยุดดำเนินกิจการสิ้นปีนี้ พนักงาน 190 ชีวิตพ้นสภาพ เหลือช่องแค่ให้เช่าเวลา ดึง บอย ถกลเกียรติ กุมบังเหียน

25 พฤศจิกายน2563 มีรายงานข่าวจากสถานีโทรทัศน์จีเอ็มเอ็ม25 ระบุว่า บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด เตรียมที่จะหยุดดำเนินกิจการในวันที่31 ธ.ค. 2563 เนื่องจากประสบปัญหาขาดทุน ส่งผลทำให้พนักงานประมาณ 190 คน โดยเฉพาะฝ่ายข่าวGMM25 ต้องพ้นสภาพ โดยมีพนักงานประมาณ 50 คน ที่จะย้ายไปทำงานต่อกับบริษัทในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ส่วนพนักงานประจำที่เหลือ จะได้รับค่าชดเชยตามกฎหมายแรงงานทุกประการ


สำหรับสถานีโทรทัศน์จีเอ็มเอ็ม 25 ต่อจากนี้ จะมีไว้สำหรับให้บริษัทในเครือเช่าเวลาของสถานี เพื่อผลิตรายการต่างๆ ส่วนรายการข่าว จะมีทีมข่าวช่องวันมาผลิตแทน โดยรายการข่าวของจีเอ็มเอ็ม 25 จะออกอากาศวันสุดท้ายถึง 31 ธ.ค. 2563 ทั้งนี้ ได้มีการมอบหมายให้ บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ เข้ามาบริหารแทน

ด้านโลกออนไลน์ ได้มีการเคลื่อนไหวเรื่องนี้เช่นกัน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Preeya luck ระบุว่า ยอมรับว่า เรื่องนี้ส่งผลกระทบทางจิตใจพอสมควร เพราะทีมงานทุกคนก็ชวนกันมาจากที่ทำงานเก่าบ้าง หรือชวนกันมาเพิ่มเป็นทอดๆ แม้จะมีปัญหาเกิดขึ้นบ้างระหว่างการทำงาน แต่ตั้งใจ ทุ่มเท และสร้างสรรค์ผลงาน เรตติ้งเพิ่มขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อท้ายที่สุดจะต้องแยกย้ายกันไปก็ต้องยอมรับ เพราะเป็นเรื่องที่เหนือการควบคุมจริงๆ

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend