ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ช็อก! วงการลูกหนังโลก "ดิเอโก มาราโดน่า" เสียชีวิตวัย 60 ปี!

8.41K 39
ช็อก! วงการลูกหนังโลก ดิเอโก มาราโดน่า เสียชีวิตวัย 60 ปี!

ดิเอโก มาราโดน่า นักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา หัวใจวายกะทันหัน ล้มวูบลงกับพื้นที่บ้าน ก่อนถูกหามขึ้นรถฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลทันที ล่าสุด เสียชีวิตลงแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของแฟนบอลทั่วโลก

ปิดตำนานหัตถ์เทพเจ้า "มาราโดน่า" นักบอลที่ดีที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา โดยก่อนหน้านี้ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน มาราโดน่าเพิ่งออกจากโรงพยาบาล หลังมีอาการเลือดคั่งในสมองจนต้องเข้ารับการผ่าตัด ล่าสุด เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยอาการหัวใจวาย และล้มวูบลงกับพื้นที่บ้าน

โดยโฆษกส่วนตัวของ"เสือเตี้ย" ดิเอโก มาราโดน่า ตำนานนักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา แถลงยืนยันวันพุธ (25 พ.ย.) ว่า มาราโดน่า เสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย ด้วยวัย 60 ปี

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา ได้ร่วมแถลงอาลัยต่อกับการจากไปของตำนานผู้นี้ว่า "ลาก่อน ดิเอโก้ นายจะอยู่ในใจของโลกฟุตบอลตลอดไป"


สำหรับ มาราโดน่า ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล ผ่านการกวาดแชมป์ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติมามากมาย โดยผลงานชิ้นโบว์แดงของเขา คือการพาทีมชาติอาร์เจนตินาคว้าแชมป์โลกในปี 1986

และเขายังเคยเล่นให้กับสโมสรดังอย่าง "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนาในสเปน รวมถึงนาโปลีในอิตาลี และมีส่วนช่วยทีมดังแห่งเมืองเนเปิลส์ คว้าแชมป์กัลโชเซเรียอาได้สำเร็จ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาร์เจนติน่าจัดไว้อาลัย 'เสือเตี้ย'

ประมวลจาก REUTERS บรรยากาศอาลัย "ดีเอโก้ มาราโดน่า"

ตำนาน "หัตถ์พระเจ้า" ดิเอโก้ มาราโดน่า

'โป๊ปฟรานซิส' แฟนตัวยง... มาราโดนา

มาราโดนา - มิตรภาพกับผู้นำฝ่ายซ้าย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend