ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ม็อบราษฎร" ประกาศยุติชุมนุมแล้ว นัดใหม่ 27 พ.ย.นี้

2.96K 13
ม็อบราษฎร ประกาศยุติชุมนุมแล้ว นัดใหม่ 27 พ.ย.นี้

"ม็อบราษฎร" ประกาศยุติการชุมนุมที่บริเวณสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์แล้ว พร้อมนัดหมายชุมนุมครั้งต่อไปในวันที่ 27 พ.ย. นี้ โดยยังไม่เปิดเผยสถานที่ พร้อมระบุขอมวลชนออกมาร่วมขับไล่ "พล.อ.ประยุทธ์" ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

25 พฤศจิกายน 2563 เมื่อเวลา 21.30 น. แกนนำกลุ่มราษฎร ได้ประกาศยุติการชุมนุมหน้าอาคารสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ โดยน.ส. ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มฯ ขึ้นเวทีประกาศนัดชุมนุมอีกครั้งศุกร์ ที่ 27 พ.ย.นี้ เวลา 16.00 น. ส่วนจะเป็นที่ใดจะมีการแจ้งผ่านเพจ "แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" และเพจ "เยาวชนปลดแอก" โดยจะเป็นการยกระดับการชุมนุมอีกครั้งเพื่อทำตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อต่อไป

ขณะที่ "เพนกวิน" พริษฐ์ ชีวารักษ์ กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า ในวันพรุ่งนี้จะหยุดการชุมนุม 1 วัน โดยจะแจ้งสถานที่ชุมนุมในวันที่ 27 พ.ย. 63 ให้ทราบในวันพรุ่งนี้ ซึ่งการชุมนุมวันศุกร์นี้เป็นศึกชี้ชะตา ว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะอยู่หรือไป จึงขอให้มวลชนออกมาชุมชนให้มากที่สุดเพราะหากมาชุมนุมกันมากเท่าไหร่ก็จะสามารถขับไล่พลเอกประยุทธ์ได้

นายพริษฐ์ ยังระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความพยายามจับกุมแกนนำทุกคนที่มีหมายจับให้ได้ภายในคืนนี้ และระหว่างที่ชุมนุม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามจะมาจับกุม "ไผ่ ดาวดิน" ถึงในพื้นที่ แต่ไม่สำสำเร็จ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการสกัดมวลชน

อ่านข่าว -  เซอร์ไพร์ส! "ส.ศิวรักษ์" โผล่ขึ้นเวทีม็อบราษฎร

จากนั้นแกนนำได้ขอให้ผู้ชุมนุมร่วมกันเปิดแฟลชโทรศัพท์ ร้องเพลงเพื่อมวลชน ก่อนยุติการชุมนุมและแยกย้ายกันเดินทางกลับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend