ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

'กษัตริย์สเปน' กักตัว 10 วันหลังสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19

468 5
กษัตริย์สเปน กักตัว 10 วันหลังสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อบ่ายวันจันทร์ (23 พ.ย.) สำนักพระราชวังสเปนยืนยันกับอาร์ทีวีอี (RTVE) เครือข่ายโทรทัศน์ของรัฐว่า สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน จะกักตัวเป็นระยะเวลา 10 วัน และจำเป็นต้องยกเลิกนัดหมายทางการทั้งหมดของตน หลังจากได้สัมผัสกับผู้ที่มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวกเมื่อวันอาทิตย์ (22 พ.ย.) ที่ผ่านมา

25 พฤศจิกายน 2563 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันหลังจากกษัตริย์เฟลิเปได้เข้าพบอันเดร ลานาตา ผู้บัญชาการกองกำลังผสมขององค์กรนาโต (NATO) พร้อมด้วย มิเกล แอนเจล วิลลาโรยา วิลาลตา (Miguel Angel Villarroya Vilalta) ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของสเปน ที่พระราชวังซาร์ซูเอลา ย่านชานเมืองของกรุงมาดริด ซึ่งเป็นที่พำนักทางการของพระองค์

ก่อนหน้านี้ กษัตริย์เฟลิเปและราชินีเลติเซียผู้เป็นพระชายา มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นลบทั้งสองพระองค์ หลังจากสัมผัสกับไอรีน มอนเตโร รัฐมนตรีกระทรวงความเท่าเทียมของสเปน ซึ่งป่วยด้วยโรคโควิด-19 ในเดือนมีนาคม

เมื่อเดือนกันยายน เจ้าหญิงเลโอนอร์ รัชทายาทแห่งสเปนจำเป็นต้องกักตัวเองเป็นเวลา 2 อาทิตย์หลังจากหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นของพระองค์มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก

ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขของสเปนระบุว่า สเปนมีผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยัน 1,582,616 ราย และเสียชีวิต 43,131 รายเมื่อนับถึงวันจันทร์ (23 พ.ย.)

อนึ่ง เปโดร ซานเชซ นายกรัฐมนตรีสเปนประกาศเมื่อวันศุกร์ (20 พ.ย.) ว่ารัฐบาลของเขาได้เตรียม "แผนฉีดวัคซีนทั่วถึง" ที่จะได้รับอนุมัติในการประชุมคณะรัฐมนตรีครั้งถัดไปในวันอังคาร (24 พ.ย.) และยังได้กล่าวในวันอาทิตย์ (22 พ.ย.) ด้วยว่า คาดว่าแผนดังกล่าวจะครอบคลุมประชากรส่วนใหญ่ภายใน 6 เดือนแรกของปี 2021

ที่มา: Xinhuathai


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend